Friday, 03-04-2020
Tin mới
You are here: Home » Mẹ và bé » Tôi bị "nghiện" cho con bú

Tôi bị "nghiện" cho con bú

Nuôi con bằng sữa mẹ là điều tôi luôn ủng hộ và muốn khuyên tất cả những người làm mẹ nếu có thể thì nên chọn để chăm sóc con yêu những năm tháng đầu đời. Tôi biết rằng nhiều phụ nữ vì một số nguyên nhân bệnh lý đã được bác sĩ yêu cầu là không nên cho con bú nhưng cũng có rất nhiều bà mẹ chỉ vì lý do sợ đau, sợ hỏng bầu ngực và lo con quấn mẹ nên đã chọn cách cho trẻ ăn sữa công thức ngay từ khi con mới sinh ra. Tôi không hề có định kiến đối với các bà mẹ không cho con bú mà tôi chỉ suy nghĩ rằng có lẽ họ đã không biết rằng niềm hạnh phúc của người mẹ khi cho con bú lớn như thế nào.

Là mẹ của bốn thiên thần đáng yêu, tôi cảm thấy rất may mắn vì tôi đều có đủ sữa cho các con trong bốn tháng đầu và sớm nhất là khi một năm tuổi thì tôi mới cai sữa cho con. Đến bây giờ, nếu được hỏi rằng vì sao tôi lại chọn cho con bú, thì tôi có thể nhắm mắt mà trả lời rằng vì mười lý do như sau:

1. Tận hưởng khoảnh khắc yên tĩnh hiếm có.

Nếu bạn đã làm mẹ thì tôi chắc chắn bạn cũng hiểu rằng, sự yên tĩnh không chỉ hiếm hoi mà nó còn là cả một sự sa xỉ. Mỗi lần bế con yêu trong vòng tay để bé lim dim tận hưởng nguồn sữa ngọt lành là thời gian tôi thực sự được thư giãn. Ngả lưng vào chiếc ghế tựa hoặc nằm xuống giường tôi có cảm nhận như mình vừa được nhấn nút tạm dừng trong vòng quay hối hả của cuộc sống thường ngày.

2. Cảm nhận sự kết nối diệu kỳ.

Thật là thú vị khi con yêu nằm bên cạnh và chạm đôi bàn chân nhỏ xinh với những ngón chân mềm mại vào bụng của mẹ. Tôi thực sự rất yêu đôi bàn chân mũm mĩm đó và nghĩ đến một ngày sớm thôi, con yêu sẽ cao lớn và chắc chắn khi đó tôi sẽ không thể ôm gọn con trong lòng mà thơm vào má như thế này được nữa.

3. Bật cười khi con ngừng bú và nhìn mẹ với ánh mắt long lanh.

Tôi không thể nào quên được khoảnh khắc con đang say mê ti mẹ thì đột ngột dừng lại và ngước lên tròn xoe mắt nhìn mẹ như thể để chắc chắn rằng mẹ vẫn đang ở đây với con. Rồi con lại toét miệng cười khi mẹ hỏi chuyện. Nụ cười hở lợi ấy có lẽ là một trong những nụ cười đáng yêu và ngọt ngào nhất khi tôi nhớ về các con.

4. Cơ hội để hít hà hương thơm em bé ngọt ngào.

Mỗi lần cho con bú, tôi thường cúi xuống thơm vào đôi má mềm mại của con, thơm lên cái đầu lơ thơ tóc mềm và hít hà mùi sữa tắm nhè nhẹ quyện với mùi sữa – quả là tuyệt vời.

Tôi bị nghiện cho con bú 1

5. Cảm nhận bàn tay nhỏ xíu của con ôm lấy bầu ngực mẹ.

Khi ti mẹ con tôi hay dùng tay ôm bầu ngực mẹ. Nó khiến tôi cảm thấy con đang dồn tất cả mọi sự tập trung và niềm đam mê vào việc bú sữa.

6. Con yêu mẹ.

Tôi hiểu rằng em bé của tôi mặc dù chưa hề có khái niệm về tình yêu thương nhưng tôi cảm nhận được rằng con luôn quấn tôi không chỉ vì được mẹ cho bú mà còn xuất phát từ tình yêu mà con chưa thể định nghĩa.

7. Dễ thương khi con đổi ti.

Một chút đau và khó chịu khi con dài môi và kéo luôn cả đầu ti mẹ căng ra như để nói với mẹ rằng: “Mẹ ơi ti bên này hết sữa mất rồi!” nhưng đối với tôi nó thật sự rất đáng yêu.

8. Hai giấc ngủ nương tựa vào nhau.

Một cảm giác thật khó tả khi tôi ngủ gật trong lúc con yêu đang bú và khi tôi tỉnh dậy thì con lại đang tựa cằm vào bầu ngực của mẹ và ngủ ngon lành. Tôi chợt cảm thấy lo lắng: làm sao mình có đủ can đảm để một vài năm nữa thôi đưa con đi gửi nhà trẻ, để khi thức dậy con sẽ nhận được sự chăm sóc của một người khác chứ không phải là tôi?

9. Hạnh phúc khi con đang lớn dần.

Niềm hạnh phúc trong tôi nhân lên theo ngày và theo tháng khi tôi bế con và nhận thấy con đã nặng thêm và những bộ quần áo nhỏ xinh ngày mới lọt lòng đang phải thay thế bằng những cỡ lớn hơn. Tôi sung sướng khi chính nhờ nguồn sữa ngọt của mình mà con đang phát triển từng ngày.

10. Cảm nhận thiên chức cao quý của người làm mẹ.

Mỗi lần cho con bú, tôi đều nhận thấy những ánh mắt nhìn trìu mến, có phần ngưỡng mộ, có phần yêu thương của chồng và của những người thân trong gia đình. Tôi hiểu rằng, trong thâm tâm mọi người đang rất đề cao thiên chức làm mẹ của một người phụ nữ như tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

ERROR: si-captcha.php plugin says GD image support not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why GD image support is not enabled for PHP.

ERROR: si-captcha.php plugin says imagepng function not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why imagepng function is not enabled for PHP.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top