Wednesday, 08-04-2020
Tin mới
You are here: Home » Tin tức khác » Truyện ngắn » Nữ tỳ và dê đực

Nữ tỳ và dê đực

Tỳ nữ này quả thật chưa từng trộm một hạt đậu mạch của chủ nhân, vì thế cô rất ấm ức. Từ đó về sau, cô để ý quan sát, nhất định bắt cho được kẻ đã trộm đậu mạch.

***

Trước đây, trong một gia đình giàu có, có một tỳ nữ. Tỳ nữ này là một người thành thật, làm việc cẩn thận, vì thế, chủ nhân vô cùng tín nhiệm cô.

79f0f736afc379316c642089ebc4b74543a91105

Có một lần, chủ nhân nhờ cô xào một ít đậu mạch. Đậu mạch xào chín rồi, tỳ nữ liền mang đậu xào chín ra để ngoài sân.

Buổi tối, chủ nhân trở về, phát hiện đậu mất đi không ít. Chủ nhân nghĩ ngày thường cô rất thành thật đáng tin, nên không nói gì với cô.

Đâu ngờ, liên tục mấy lần, chủ nhân nhờ cô xào đậu mạch, luôn thấy ít đi nhiều, chủ nhân không thể không nghi ngờ cô trộm, liền tức giận mắng cô một trận.

Tỳ nữ này quả thật chưa từng trộm một hạt đậu mạch của chủ nhân, vì thế cô rất ấm ức. Từ đó về sau, cô để ý quan sát, nhất định bắt cho được kẻ đã trộm đậu mạch.

Một hôm, sau khi xào chín đậu để trong sân, cô núp một bên rình, thì nhìn thấy một con dê nghênh ngang đi qua, thò miệng vào rổ ăn.

Nữ tỳ này nhìn thấy mới biết hóa ra là do con dê ăn mất đậu mạch, liền nổi giận, cầm một cây gậy, xông ra đánh con dê một trận tơi bời.

Từ đó về sau, tỳ nữ hận con dê thấu xương, hễ gặp nó, liền tức giận, cầm cây đánh nó. Đánh vài lần, con dê cũng nhận ra người tỳ nữ này, nó cũng rất hận cô, vừa nhìn thấy cô, nó cũng xông ra dùng sừng chống đỡ, con người và con dê này, vừa gặp mặt là chiến đấu.

Một hôm, tỳ nữ đến nhà bếp lấy lửa. Từ nhà bếp đi ra, hai tay bưng lấy chậu than, đi rất cẩn thận. Con dê đó nhìn thấy tỳ nữ trong tay không cầm gậy, dồn hết sức lực xông ra, dùng sừng húc cô.

Tỳ nữ không đề phòng, bị con dê đụng phải chậu than trong tay rơi xuống, đúng lúc rơi trên lưng con dê, lửa bám vào lông con dê đau đớn vô cùng, húc bừa bãi, chạy loạn xạ.

Dê chạy đến đâu, là lửa lan đến đó, một lát sau, cả làng đều phát hỏa, lửa càng cháy càng lớn, thiêu chết rất nhiều người trong làng. Ngọn lửa tiếp tục lan nhanh, cháy lên trên núi. Lúc đó, trong núi có năm trăm con khỉ, do lửa cháy mạnh, không kịp chạy thoát, trong chốc lát bị lửa thêu chết hết.

Các Thiên Thần nhìn thấy sự việc này lắc đầu than thở: “Hai kẻ chiến đấu, không ngừng nghỉ, gây ra nhiều tai nạn khủng khiếp”.

Nữ tỳ và dê đực, 5.0 out of 5 based on 1 rating

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

ERROR: si-captcha.php plugin says GD image support not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why GD image support is not enabled for PHP.

ERROR: si-captcha.php plugin says imagepng function not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why imagepng function is not enabled for PHP.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top