Wednesday, 08-04-2020
Tin mới
You are here: Home » Tâm sự » Nhà gái thách cưới 100 triệu đồng

Nhà gái thách cưới 100 triệu đồng

Tôi quen bạn gái đã 3 năm và muốn tiến tới hôn nhân. Vừa rồi, khi ba mẹ tôi sang bên ấy để bàn chuyện cưới xin thì nhà gái đặt điều kiện quá cao. Ngoài vòng vàng nữ trang bằng kim cương thì tiền nạp tài cưới hỏi cũng phải 100 triệu đồng.

Người ta ăn đời ở kiếp với nhau là vì cái tình, cái nghĩa chứ không phải vì có nhiều bạc, nhiều vàng. Chuyện nhà gái thách cưới như vậy trong khi hoàn cảnh kinh tế của bạn có hạn thì ngoài lý do người yêu bạn là “con gái rượu” thì cũng có thể đó chỉ là cái cớ để từ chối. Bạn đừng nản lòng. Điều quan trọng nhất là người yêu của bạn có chính kiến thế nào trong chuyện này? Hai bạn đều đã lớn, đã có thể quyết định tương lai, hạnh phúc của mình. Bạn và cô ấy hãy bàn bạc kỹ và cùng nhau thuyết phục cha mẹ đôi bên. Hãy cho họ thấy các bạn yêu nhau chân thành.

Nhà gái thách cưới 100 triệu đồng 1

Cha mẹ nào cũng thương và lo lắng cho hạnh phúc của con cái. Nếu thấy các bạn yêu thương nhau thật lòng, chắc chắn người lớn sẽ không nỡ chia cắt. Bạn không nên lén cha mẹ lấy giấy tờ nhà đi thế chấp để vay ngân hàng vì như vậy khi đổ bể, ba mẹ bạn sẽ rất phiền lòng và có suy nghĩ không tốt về con dâu. Bạn cũng không nên nghe lời anh bạn thân “xúi dại”. Có khó khăn, trắc trở mới hiểu được lòng nhau và tình cảm càng bền chặt hơn.

cưới hỏi , hạnh phúc , người yêu , cha mẹ , giấy tờ , nhà gái , bạn thân , thách cưới , bạn gái

PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC(6)

 • Ngoc Linh (20/08/2013 07:07)

  Mình khuyên bạn một câu chân thành nha, hãy nên suy nghĩ kĩ đi, nếu gia đình nhà gái đòi hỏi quá cao như vậy thì bạn nên nói chuyện thẳng thắn với người yêu xem ý kiến cô gái như thế nào? Nếu cô ấy cũng đồng ý với ba mẹ như vậy thì đừng nên luyến tiếc làm gì cái thứ đó nữa, yêu thì yêu chớ nhưng bạn nên nhớ rằng người sinh ra ta và nuôi ta khôn lớn là ai? Chẳng lẽ bạn nhẫn tâm đẩy gia đình mình vô cảnh nợ nần chỉ vì để bạn lấy được vợ. Nếu bạn mà lấy sổ đỏ đi cầm thì tôi nghĩ bạn không khác gì kẻ mù quáng tới điên dại đó. Tôi là con gái nhưng tôi không bao giờ chấp nhận kiểu như vậy, đã yêu nhau thì khó khăn mấy cũng vượt qua được hết, chủ yếu công việc hai đứa ổn định là hạnh phúc và cái gì cũng bền lâu hết. Chúc bạn có suy nghĩ sáng suốt, đừng làm khổ ba mẹ chỉ vì người con gái đó. Xin nhắc cho bạn thêm hiểu mình là con gái đó mà phải thốt lên những lời này là bạn đủ hiểu mình như thế nào rồi…

 • Maihoa (19/08/2013 19:00)

  Giải tán ngay lập tức, đàn ông phải mạnh mẽ lên chứ, lấy người phù hợp với hoàn cảnh nhà mình, cô ấy mà đồng ý với bố mẹ thì bạn không cần suy nghĩ, thiếu gì người mà phải lụy tình.

 • Vô Danh (19/08/2013 16:52)

  Mình tư vấn cho bạn nhé. Khi đó nhà trai có khi lại được thách cưới nhà gái đó: Nói thế là bạn biết rồi mà…

 • Huong (19/08/2013 16:06)

  Thời buổi bây giờ mà còn có kiểu thách cưới như vậy sao. Gia đình nào mà chả có con gái. Chị thấy bây giờ các đám cưới có ai thách cưới kiểu đấy đâu, tùy gia đình nhà trai, đồng quan điểm với bạn 1112. Đừng có dại mà đi thế chấp nhà chỉ vì cưới 1 người con gái để đến lúc mất nhà bố mẹ ra đường ở thì bạn là đứa con bất hiếu đấy.

 • Thuy Phuong (19/08/2013 16:00)

  Bạn đừng nên dại dột làm như vậy. Mình cũng là con gái duy nhất nè và gia điình chồng mình cũng như gia đình bạn không khá giả gì hết. Nhưng quan trọng là tình cảm của cô gái đó có thật lòng với bạn không? Nếu cô ấy thật sự thương bạn sẽ cùng bạn vượt qua và thuyết phục gia đình cô ấy, còn nhà gái thách cưới vì họ chỉ có 1 đứa con gái thì cái này bạn nên suy nghĩ lại nhé …..

 • 1112 (19/08/2013 15:23)

  Bạn hãy dò xem ý kiến của bạn gái bạn thế nào đã, nếu cô ấy cùng ý kiến với bố mẹ mình thì nên chia tay sớm bạn à.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

ERROR: si-captcha.php plugin says GD image support not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why GD image support is not enabled for PHP.

ERROR: si-captcha.php plugin says imagepng function not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why imagepng function is not enabled for PHP.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top