Sunday, 23-02-2020
Tin mới
You are here: Home » Tình yêu - Giới tính » Chu du khắp thế giới thưởng thức trà đạo

Chu du khắp thế giới thưởng thức trà đạo

Uống trà ở nước Anh


Nước Anh nổi tiếng thế giới với văn hóa thưởng thức trà, thường gợi lên hình ảnh ấm pha trà với tách và đĩa.

Trà đã trở thành một phần trong văn hóa nước này, nơi mọi người thường dùng trà với đường và sữa. Thưởng thức trà vào buổi chiều tà là truyền thống đặc trưng của người Anh mà thế giới biết đến. Tuy nhiên, thực tế ở đất nước này, người dân vẫn uống trà cả ngày.

Trà đạo Trung Hoa

 


Trà xanh là thức uống được người Trung Quốc uống nhiều nhất, với cách pha lá chè xanh bỏ vào trong ấm và đun sôi nước đổ vào.

 

Ở Trung Quốc uống trà đã trở thành một nghệ thuật. Việc pha trà cho những người nhiều tuổi hơn, người già thường thể hiện sự tôn trọng, lễ phép, biểu lộ sự cám ơn hay hối lỗi.

 


Những người thân cùng với nhau tụ lại ngồi uống trà là dịp để cả gia đình đoàn tụ.

Nếu bạn đến thăm đất nước này, bạn có thể trải nghiệm nghi lễ truyền thống uống trà trong những phòng trà và xem họ từ tốn, cung kính thực hiện một tách trà như thế nào. Ở Trung Hoa, nhiều bác sĩ cũng dùng lá chè xanh để làm thuốc chữa bệnh cho bệnh nhân.

Phong cách độc đáo trà đạo Ấn Độ


Ấn Độ nổi tiếng là nhà sản xuất lớn trà đen và các loại trà có các hương vị khác nhau bao gồm darjeeling và chai (trở nên nổi tiếng thế giới, một phần do hãng Starbucks).

Tuy nhiên, văn hóa trà Ấn Độ còn lâu đời hơn so với lịch sử với Starbucks rất nhiều lần. Các lá chè xanh được cho vào nước sôi và đun lên, làm thành các bài thuốc chữa bệnh hàng thế kỷ nay như là một phần của thuyết sống khỏe của người Ấn hay liệu pháp hương thơm Ayurvedic.


Ngày nay, trà thường được đun sôi lên và cho thêm các gia vị như bạch đậu khấu và đường, sữa.

Nếu bạn muốn thưởng thức một ly trà truyền thống khi ở Ấn Độ, hãy chắc chắn là bạn phải tìm thấy được gian hàng pha và bán trà ở nơi bạn đến.

Trà ở Thái Lan

Trong khi nhiều nơi uống trà nóng thì ở Thái Lan người ta đã quen với cách thưởng thức trà lạnh với đá. Bất kỳ ly trà nào của người Thái cũng được bỏ thêm đá vào.


Trà đá ở Thái Lan được gọi là cha-yen.

Thức uống độc đáo này được pha bằng trà Tích Lan có nguồn gốc ở Ấn Độ và cho thêm sữa đặc cùng với đường, rồi khuấy đều. Thế là bạn đã có ly trà sảng khoái tỉnh táo cho cả ngày. Ở nhiều nơi, người ta còn dùng thức uống này để tạo thêm bọt bong bóng và gọi là trà bong bóng Thái Lan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

ERROR: si-captcha.php plugin says GD image support not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why GD image support is not enabled for PHP.

ERROR: si-captcha.php plugin says imagepng function not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why imagepng function is not enabled for PHP.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top