Tuesday, 19-11-2019
Tin mới
You are here: Home » Mẹ và bé » Cho con bú: 7 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

Cho con bú: 7 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

Ai mà biết được ngực của bạn có thể trở nên đồ sộ đến thế? Hoặc bạn có thể bị chảy sữa liên tục? Không ai cảnh báo trước với bạn về tất cả những điều lạ lùng cũng như tuyệt vời mà việc cho bé bú mẹ sẽ mang lại. Cùng tham khảo bài viết này để bạn sẽ không còn ngạc nhiên nữa nhé!

1. Việc cho con bú không tự nhiên mà đến

Không ít mẹ xem những bức hình bà mẹ đang cho con bú và cảm thấy có lẽ đó là một việc dễ dàng nhất trên đời, và rằng khi có con mình sẽ làm được ngay.

Thật sai lầm vì cả bạn (và bé) đều sẽ phải học các tư thế để cảm thấy dễ chịu nhất trong suốt quá trình bé bú. Không dễ dàng chút nào bởi bạn vừa trải qua một kì sinh nở đầy vất vả để đón bé chào đời. Bởi vậy đừng ngại hỏi hay yêu cầu những người xung quanh giúp đỡ mình.

Cho con bú: 7 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết 1

Tuy nhiên trong một vài ngày đầu (hay có thể là vài tuần đầu), việc này có thể thực sự khó khăn bởi bạn đang bị tức sữa – khi sữa về nhiều mà chưa được “thông”. Hai bên ngực của bạn thậm chí như đang phải đeo 2 tảng đá nặng nề, và bé thì mút đến rát cả hai núm vú.

Một lần nữa – hãy hỏi những người đã có kinh nghiệm chỉ dẫn cho bạn để nhanh chóng vượt qua giai đoạn này nhé!

3. Bạn sẽ đói nhanh kinh khủng

Trong thai kỳ bạn thấy mình ăn uống với tốc độ thật khủng khiếp và bạn nghĩ rằng sau khi sinh con thì chuyện này sẽ ngừng lại ngay lập tức? Nếu vậy thì bạn đã nhầm rồi đấy, bởi cơ thể bạn cần rất nhiều năng lượng để tạo nên loại thức ăn hoàn hảo cho bé. Các mẹ cho con bú sẽ cần thêm khoảng 500 calories mỗi ngày so với các mẹ cho con dùng sữa công thức.

Để không bị tăng cân vô tội vạ, hãy nhớ rằng bạn cần nhiều đồ ăn lành mạnh chứ không phải các loại bánh kẹo hay snack nhiều chất béo mà thiếu dinh dưỡng bạn nhé!

4. Đôi khi bạn cảm thấy phấn khích

Có lẽ đây là phần thưởng cho bạn sau những ngày đầu vất vả đau đớn. Sau khi đã quen với việc cho con bú, bạn có thể được tận hưởng những khoảnh khắc phấn khích, vui sướng một cách tự nhiên nhờ có 2 loại hormone đặc biệt được sinh ra khi bạn cho bé bú: Oxytocin và Prolactin.

Oxytocin còn được gọi là hormone tình yêu, sẽ khiến bạn cảm thấy muốn vuốt ve ôm ấp bé; loại hormone này cũng giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn. Trong khi đó Prolactin giúp bạn cảm thấy mình đang được thư giãn hoàn toàn.

Cho con bú: 7 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết 2

6. Ngực bạn đầy đặn và đẹp đến bất ngờ

Sau khi sinh, bạn có thể có thêm một vài vết nám dưới mắt hay vùng bụng hơi to hơn bình thường; tuy nhiên ngực của bạn thì sẽ đẹp như ngực người mẫu trong tạp chí mà không cần phải trải qua quá trình phẫu thuật thẩm mỹ vừa tốn kém lại vừa rủi ro.

Khi sữa về, thậm chí bạn sẽ cần đến một chiếc áo ngực to hơn 1-2 cỡ so với cỡ bạn đang mặc. Sau khi bé bú xong, ngực bạn sẽ nhỏ hơn một chút, tuy nhiên hãy cứ yên tâm rằng bạn sẽ có bộ ngực to hơn và săn chắc hơn bình thường.

Cho con bú: 7 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

ERROR: si-captcha.php plugin says GD image support not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why GD image support is not enabled for PHP.

ERROR: si-captcha.php plugin says imagepng function not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why imagepng function is not enabled for PHP.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
Mở bán chung cư Mipec Cầu Giấy, cam kết giá bán Chung cư Mipec Rubik 360 tốt nhất thị trường