Monday, 17-02-2020
Tin mới
You are here: Home » Tình yêu - Giới tính » Cầu thủ Việt đi chùa ngày lễ Vu Lan

Cầu thủ Việt đi chùa ngày lễ Vu Lan

Ngày lễ Vu Lan vào tháng 7 âm lịch hàng năm là ngày để tỏ lòng báo hiếu với cha mẹ, ông bà và cũng để giúp đỡ những linh hồn đói khát.

Mặc dù đang bước vào giai đoạn nước rút của mùa giải V.League 2013, tuy nhiên một số cầu thủ Việt vẫn dành ít nhiều thời gian cho ngày lễ ý nghĩa nhất trong năm này. Điển hình là cầu thủ Việt kiều Mạc Hồng Quân, ngay sau trận đấu giữa đội nhà Thanh Hóa gặp CLB Hà Nội TT, cầu thủ trưởng thành từ lò đạo tạo Sparta Prague đã tranh thủ về quê Hải Dương thăm gia đình. Ngày hôm sau, chính anh lái xe đưa mẹ đi thăm chùa Côn Sơn, đền Bà Đế trước khi trở lại Thanh Hóa tập trung cùng CLB. 


Mạc Hồng Quân ăn mặc đơn giản đi lễ chùa.

Mặc dù sống ở CH Séc 13 năm, nhưng cầu thủ Việt Kiều 22 tuổi này luôn cho thấy mình “đậm chất Việt”.

Một cầu thủ khác của CLB Thanh Hóa là Lê Sỹ Mạnh đã cùng hậu vệ Nguyễn Đại Đồng lái xe ra Hà Nội ghé thăm một số ngôi chùa trước khi có chuyến hành trình lên Lào Cai thăm đền ông Hoàng Bảy.

Cầu thủ Nguyễn Đại Đồng (trái) chia sẻ: “Lễ xong là thấy nhẹ lòng”.

Một cầu thủ trẻ khác trưởng thành từ bóng đá phủi Hà Nội, tiền vệ Nghiêm Xuân Tú cũng tranh thủ đi chùa cùng bạn gái dễ thương để cầu mong sức khỏe, bình an cho cả gia đình và người thân. 


Nghiêm Xuân Tú cùng bạn gái dễ thương.

Tiền đạo được mệnh danh là “Người hùng Việt Nam” tại Nhật Bản – Lê Công Vinh cũng là một trong những tín đồ của Phật giáo. Tuy năm nay ngày lễ Vu Lan không được ở Việt Nam bên gia đình, nhưng rất trùng hợp, sau trận đấu đầu tiên trong màu áo CLB Sapporo (dù chỉ ngồi trên băng ghế dự bị) Công Vinh được nghỉ 2 ngày để tham dự ngày lễ Obon tại Nhật Bản. Lễ hội Obon mang ý nghĩa linh hồn của những người đã khuất sẽ quay trở lại trần thế, cũng giống như ngày rằm tháng bảy là ngày Xá tội vong nhân ở nước ta. 


Khi còn ở Việt Nam, Công Vinh thường đi chùa cầu bình an và sức khỏe cho cả gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

ERROR: si-captcha.php plugin says GD image support not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why GD image support is not enabled for PHP.

ERROR: si-captcha.php plugin says imagepng function not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why imagepng function is not enabled for PHP.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top