Tuesday, 23-07-2019
Tin mới
You are here: Home » Sức khỏe

Chuyên mục: Sức khỏe

Feed Subscription

Nhận diện những loại quả bị ép chín siêu tốc nhờ ngậm hóa chất

Nhận diện những loại quả bị ép chín siêu tốc nhờ ngậm hóa chất 1

Chỉ sau một đêm, trái cây từ già đến non khi được phun, tiêm hóa chất sẽ chín đều, màu sắc bắt mắt. Người tiêu dùng sành ăn cũng khó mà phân biệt được. Sầu riêng tắm hóa chất Để có lãi, các thương lái thường mua cả vườn sầu riêng (mua mão). Đến kỳ thu hái họ thuê người ... Read More »

Lợi hại của vitamin đối với sức khỏe

- Vitamin A: Quan trọng đối với thị giác, sự tăng trưởng của xương, quá trình sinh sản, cấu tạo da, bảo vệ các màng nhầy… Vitamin A cũng có vai trò như một chất kháng ôxy hóa, bảo vệ cơ thể trước các loại gốc tự do, vì vậy nó cũng giúp cơ thể hạn chế sự hình thành ... Read More »

8 thói quen có hại cho sức khỏe

1. Túi xách để trên bàn ăn Túi xách thường được để tùy tiện ở bất cứ đâu có thể, như trên bàn học, xe bus, cốp xe… nên bản thân nó sẽ chứa hàng triệu vi khuẩn có hại. Nếu để nó trên bàn ăn sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn vào thức ăn, không tốt ... Read More »

Công dụng bất ngờ của củ hành

Dù không thiếu dược liệu có tác dụng diệt khuẩn, ký sinh trùng, nấm mốc nhưng cho đến nay, chuyên gia ngành dược vẫn trước sau xếp củ hành vào nhóm đứng đầu về tính kháng sinh theo cơ chế sinh học, nghĩa là ít gây phản ứng phụ. Như thuốc kháng sinh Thầy thuốc ở Nga, sau khi so ... Read More »

Giảm nguy cơ phình mạch máu bằng trái cây

  Động mạch chủ là một động mạch chính của cơ thể, bắt đầu sinh ra từ tim, đi trong lồng ngực xuống bụng. Phình động mạch chủ bụng là sự dãn to phần trong ổ bụng của động mạch chủ. Nếu không được theo dõi và điều trị đúng cách, chỗ phình sẽ càng lớn kéo theo nguy cơ ... Read More »

Các bước đơn giản ngăn ngừa ung thư vú

Họ tên: E-mail: Nội dung (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Ban biên tập TTOL có thể sẽ biên tập nội dung phản hồi của quý vị cho phù hợp với tiêu chí chung của toà soạn): Read More »

Dùng dầu ăn thay mỡ không phải lựa chọn tốt

Họ tên: E-mail: Nội dung (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Ban biên tập TTOL có thể sẽ biên tập nội dung phản hồi của quý vị cho phù hợp với tiêu chí chung của toà soạn): Read More »

Nguy hiểm từ độc tố trong thực phẩm

Nguy hiểm từ độc tố trong thực phẩm 1

Hiện nay, vấn đề mất ATVSTP đa trở thành mối quan tâm hàng đầu của xã hội. Trên thị trường tràn ngập các loại thực phẩm thiết yếu cho tiêu dùng hàng ngày không đảm bảo ATVSTP: từ các loại rau, củ, quả tồn dư các loại hóa chất bảo vệ thực vật (thuốc trừ sâu, trừ bệnh, trừ cỏ, ... Read More »

Cách phòng tránh các chất gây ung thư trong vật dụng hằng ngày

Chất hóa học Styrene   Đại diện: hộp xốp   Mức độ nguy hiểm: cấp 1   Báo cáo nghiên cứu chất độc hóa học của Mỹ chỉ ra, styrene là một loại chất hóa học phá vỡ DHA trong cơ thể. Hộp xốp được làm ra từ styrene.   Biện pháp dự phòng: Hạn chế sử dụng các đồ ... Read More »

Sau phẫu thuật nên ăn uống thế nào?

Sau phẫu thuật nên ăn uống thế nào? 1

Đối với bệnh nhân sau phẫu thuật, việc ăn uống rất quan trọng để phục hồi sức khỏe và làm nhanh liền vết mổ. Ăn uống khoa học sau phẫu thuật như thế nào? Câu trả lời có trong bài viết  sau đây. Ăn nhiều chất đạm, đủ chất béo Để nhanh lành vết mổ, điều quan trọng là bệnh ... Read More »

Scroll To Top