Monday, 17-02-2020
Tin mới
You are here: Home » Mẹ và bé » Bé suy dinh dưỡng vì chỉ uống sữa mà không chịu ăn

Bé suy dinh dưỡng vì chỉ uống sữa mà không chịu ăn

Bé suy dinh dưỡng vì chỉ uống sữa mà không chịu ăn 1

Trả lời:

Chào bạn Hương,

Bé trai 2 tuổi cân nặng và chiều cao đạt 9kg, 86cm là còn thiếu cân khá nhiều so với tuổi cần đạt 12,2kg và 87,8cm. Bé gần như đã ở trong nhóm của trẻ suy dinh dưỡng. Để bé tăng trưởng theo kịp bạn bè cùng tuổi, bé rất cần được cải thiện chế độ ăn tích cực hơn.

Bé ở tuổi này hàng ngày cần có 3 bữa chính (cơm, phở, mì….) đủ 4 nhóm dinh dưỡng. Nếu bé còn ăn cháo thì phải nấu cháo đặc, nguyên hạt với lượng thực phẩm cho một chén là một muỗng ăn cơm đầy thịt/cá/ tôm/trứng/đậu hũ đã thái nhỏ, một muỗng rau xanh và một đến hai muỗng dầu ăn hay mỡ. Đổi món từng bữa để bé luôn thích thú khi được cho ăn.

Bé 2 tuổi là bắt đầu chuyển tập ăn cơm, từ cơm nát rồi cơm thường. Sữa cho uống khoảng 500ml. Sữa phù hợp cho bé là sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt dành cho bé biếng ăn, chậm tăng trưởng. Sữa không làm bé bỏ ăn như bạn lo lắng. Tuy nhiên ăn vẫn là chính, uống sữa để cung cấp canxi và bổ sung vào chế độ ăn. Ngoài ra là trái cây tươi theo mùa và sở thích của bé.

Nếu sau một tháng mà tình trạng không cải thiện thì bạn nên đưa bé đến bệnh viện nhi khoa để được kiểm tra sức khỏe, tư vấn cụ thể vấn đề dinh dưỡng.

Thân mến.

Bác sĩ Hoàng Thanh Thủy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

ERROR: si-captcha.php plugin says GD image support not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why GD image support is not enabled for PHP.

ERROR: si-captcha.php plugin says imagepng function not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why imagepng function is not enabled for PHP.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top