Sunday, 29-03-2020
Tin mới
You are here: Home » Mẹ và bé » 8 điều bạn nên tránh nói với phụ nữ mang thai

8 điều bạn nên tránh nói với phụ nữ mang thai

Những ai đã từng trải qua thời kỳ mang thai, hoặc thậm chí những ai đã từng có quan hệ thân thiết với một người phụ nữ đang mang thai – đều biết rằng đây là thời kỳ mà phụ nữ trở nên vô cùng nhạy cảm và dễ bị xúc động (hay kích động) bởi bất kỳ điều gì.

Dưới đây là những điều tệ nhất bạn có thể nói với một phụ nữ mang thai, hãy tham khảo để tránh không làm họ lo lắng hay tổn thương nhé!

1. “Sao bụng chị to/ nhỏ thế!”

Ở mức độ nhẹ, lời bình luận này có thể khiến bà bầu không vui lắm với vẻ bề ngoài của mình. Còn ở mức độ nặng hơn, mẹ bầu sẽ lo lắng rằng liệu có thể có gì bất ổn không?

Nếu bạn nói bụng cô ấy quá nhỏ, cô ấy sẽ suy nghĩ “Em bé liệu có bị thiếu cân khi sinh ra không?”. Hay nếu bạn nói bụng cô ấy quá to, cô ấy sẽ thường trực nỗi lo lắng rạn da, hay lo sinh sớm… Bởi vậy bạn không bao giờ nên bình luận về kích cỡ bụng của một phụ nữ đang mang thai nhé!

8 điều bạn nên tránh nói với phụ nữ mang thai 1

3. “Cậu chắc chắn là không phải sinh đôi đấy chứ hả?”

Có lẽ ý bạn là bụng cô ấy quá to? Và nếu bụng cô ấy to tới mức độ để bạn đặt ra câu hỏi đó thì đến thời điểm này cô ấy đã khá chắc chắn về việc có mấy em bé trong bụng mình. Đây là một câu hỏi khá bất lịch sự với bất kỳ ai đang mang thai.

8 điều bạn nên tránh nói với phụ nữ mang thai 2

Chính bởi vậy nếu muốn rủ cô ấy đi chơi, bạn hãy thu xếp thời gian để đi sớm; còn nếu không thể thì tốt nhất bạn đừng mời cô ấy nhé!

5. “Đặt tên bé là điền tên yêu thích của bạn vào đây nghe cũng hay đấy chứ?”

Đối với một phụ nữ mang thai, bản thân cô ấy đã phải chịu sức ép, gánh nặng của việc đặt tên con. Dĩ nhiên bạn chỉ có ý tốt khi muốn đưa ra một lựa chọn cho cô ấy tham khảo; nhưng bạn thử đặt mình vào vị trí của cô ấy mà xem, sẽ thế nào nếu ai cũng đưa ra một (hoặc vài) cái tên và cô ấy cứ phải từ chối hết cái tên này tới cái tên khác mà đôi khi chỉ đơn giản là cô ấy không thích?

6. “Cậu sắp ra ngoài ăn tối hả? Cố mà hưởng thụ nốt đi nhé!”

Nói như vậy chẳng khác nào bạn nói: “sau này sẽ chẳng bao giờ cậu đi đâu nổi đâu!”. Phần lớn các bà mẹ đều mong ngày con mình ra đời trong một niềm hứng khởi và phấn khích, họ không muốn bị bạn làm cho tụt hứng bằng những điều như vậy. Và trên thực tế cũng có rất nhiều những bà mẹ trẻ vẫn ra ngoài ăn tối cùng bạn bè mà!

8 điều bạn nên tránh nói với phụ nữ mang thai 3

8. “Ối, sinh đôi à? Sẽ bận kinh khủng đấy!”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

ERROR: si-captcha.php plugin says GD image support not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why GD image support is not enabled for PHP.

ERROR: si-captcha.php plugin says imagepng function not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why imagepng function is not enabled for PHP.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top