Wednesday, 24-07-2019
Tin mới
You are here: Home » Làm đẹp » 6 sai lầm tai hại ít ngờ khi PTTM

6 sai lầm tai hại ít ngờ khi PTTM

Sai lầm thứ 1: Những vết sẹo tồi tệ

Khi nói đến những vết sẹo từ các cuộc đại phẫu như thu nhỏ bụng và nâng ngực, nhiều người tin rằng tùy thuộc vào trình độ của bác sĩ phẫu thuật mà vết sẹo của bạn sẽ trông thế nào sau khi ‘dao kéo’. Tuy nhiên, các bác sĩ đã chỉ ra rằng tay nghề của họ không hề liên quan mà nguyên nhân chính của các vết sẹo đến từ yếu tố di truyền của bệnh nhân.

Một bác sĩ phẫu thuật có tay nghề cao “có thể thực hiện vết khâu chính xác như nhau trên hai người khác nhau, và vết khâu của 1 người sẽ lành lặn lại với vết sẹo dường như không thể nhận thấy trong khi người còn lại không được như thế”. Đặc biệt nếu bạn có làn da sẫm màu và sự hình thành sắc tố da cao, bạn sẽ có nguy cơ cao bị sẹo.

Sai lầm thứ 2: Chất béo mới sẽ xuất hiện ở những khu vực không mong muốn khác sau phẫu thuật hút mỡ

6 sai lầm tai hại ít ngờ khi PTTM - 1
Nếu một người phụ nữ tăng cân sau khi phẫu thuật hút mỡ, cô ấy sẽ có thể tăng cân ở chỗ mà cô ấy không bị trước đây.

Mọi người thường hiểu nhầm rằng sau khi hút mỡ ở 1 bộ phận nào đó trên cơ thể, chất béo sẽ “di chuyển” đến khu vực khác. Điều này là hoàn toàn sai, tiến sĩ Fardad Forouzanpour, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Beverly Hills, California cho biết: “Chất béo không di chuyển – các tế bào chất béo trong bụng của bạn sẽ luôn ở trong bụng của bạn và các tế bào chất béo trong đùi của bạn vẫn luôn luôn có trong bắp đùi của bạn.”

Khi bác sĩ phẫu thuật thực hiện hút mỡ ở một khu vực trên cơ thể (như bụng), họ sẽ loại bỏ một lượng nhất định của tế bào chất béo trong khu vực đó. Nhưng điều đó có nghĩa là nếu bệnh nhân tăng 7kg sau phẫu thuật, chất béo sẽ tăng thêm ở những khu vực không được phẫu thuật (như cánh tay hoặc đùi) vì những khu vực đó vẫn còn có 100 phần trăm các tế bào chất béo của chúng. Tóm lại: Nếu một người phụ nữ tăng cân sau khi phẫu thuật hút mỡ, cô ấy sẽ có thể tăng cân ở chỗ mà cô ấy không bị trước đây.

Sai lầm thứ 3: Hút thuốc lá không được PTTM

Nếu bạn hút thuốc lá, hầu hết các bác sĩ sẽ không thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho bạn. Các bác sĩ cho rằng “Những người nghiện thuốc lá có hàm lượng oxy thấp trong máu, vì vậy, khi họ thực hiện bất kỳ loại hình PTTM nào đòi hỏi phải hút, kéo hoặc nâng, như đối với ngực hoặc căng da mặt, vết thương của họ sẽ rất khó lành, hoặc da có thể trở nên hoại tử, chuyển sang màu đen và chết dần.”

Sai lầm thứ 4: Bạn không nói cho bác sĩ về các sản phẩm chức năng bạn đang sử dụng

Rất nhiều phụ nữ không nhận ra rằng các thực phẩm chức năng có thể ảnh hưởng đến cách cơ thể phản ứng với gây mê, và còn 1 sự tương tác tồi tệ giữa thuốc và sản phẩm chức năng có thể giết chết họ. Thuốc giảm cân và các chất kích thích như thuốc tăng cường trao đổi chất và đốt cháy chất béo có thể làm cho cơ tim bị kích thích và có thể gây ngừng đập tim.

6 sai lầm tai hại ít ngờ khi PTTM - 2
Không nói với bác sĩ về thực phẩm chức năng là sai lầm chết người.

Phụ nữ thường không báo cáo đã sử dụng những loại sản phẩm đó trước khi tiến hành phẫu thuật bởi vì họ không xem chúng như là thuốc, vì hầu hết không cần có toa của bác sĩ. Điều này có thể là một sai lầm chết người.

Sai lầm thứ 5: Tiết kiệm chi phí

Đây là tình huống “cần phải cẩn trọng” khi bệnh nhân xem xét phẫu thuật thẩm mỹ dưới góc độ tiền bạc. Các bác sĩ nhận định rằng “Luôn luôn có lý do tại sao phẫu thuật thẩm mỹ thường đi kèm chi phí cao.” Đôi khi do tình hình kinh tế kém, bác sĩ phẫu thuật sẽ cắt giảm chi phí của họ để thu hút thêm bệnh nhân mới.

Tuy nhiên, nếu bạn nghe thấy một mức giá giảm đáng kể từ một bác sĩ phẫu thuật, bạn nên tự hỏi mình “Họ đã cắt giảm những gì để có thể thực hiện phẫu thuật ở mức giá rẻ đến như vậy chứ?”

6 sai lầm tai hại ít ngờ khi PTTM - 3
Cẩn thận với chi phí.

Sai lầm thứ 6: Phẫu thuật hỏng, sửa chữa, phí tăng vọt kèm rủi ro

Bạn đã phẫu thuật hỏng mũi, nâng mặt quá khít, hay hút mỡ không đều bởi 1 bác sĩ phẫu thuật với mức giá hời. Chi phí sửa chữa cho cuộc phẫu thuật hỏng đó (trong đó sẽ không bao gồm bảo hiểm) sẽ vượt xa số tiền bạn phải trả cho 1 bác sĩ chính thống nếu thực hiện phẫu thuật lần đầu tiên. Và cuộc phẫu thuật lần thứ hai đó rất có thể sẽ đau đớn hơn rất nhiều.

Một bác sĩ nói rằng: “Các cuộc phẫu thuật khắc phục lỗi phẫu thuật hỏng được cho sẽ dẫn đến 1 mức độ rủi ro khác. Chúng là những cuộc tái phẫu thuật trên mô sẹo với nguồn cung cấp máu ít ỏi – nó về cơ bản trở thành giải phẫu thẩm mỹ chỉnh hình nâng cấp”, điều này đã giải thích cho các bước giá tăng vọt cho những cuộc phẫu thuật này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top