Tuesday, 23-07-2019
Tin mới
You are here: Home » Mẹ và bé » 5 mẹo đơn giản “dụ” bé thử món mới

5 mẹo đơn giản “dụ” bé thử món mới

Có không ít bà mẹ luôn đau đầu về việc ăn uống của con. Bạn muốn bé ăn nhiều, và phong phú các loại thức ăn để có thể có đủ nguồn dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác nhau bởi điều này là vô cùng quan trọng với sự phát triểu của bé.

Vậy mà bé thì ngược lại, chỉ thích ăn một số loại thức ăn đã trở nên quen thuộc mà không chịu thử các món mới dù bạn đã trình bày thật đẹp mắt hay đã tốn biết bao công sức chế biến. Hãy thử một vài mẹo nhỏ dưới đây để cải thiện tình hình bạn nhé!

5 mẹo đơn giản “dụ” bé thử món mới 1

2. Học cách chấp nhận

Nếu bé không thích món bạn đã mất rất nhiều thời gian để làm ra, hãy học cách chấp nhận điều đó. Hãy hỏi trẻ xem chúng có muốn thử một chút không? Nếu câu trả lời là “Có” thì thật tuyệt! Còn nếu câu trả lời là “Không”? Hãy nhấn mạnh với con rằng: “Con hãy nhớ nhé, con đã nói là không rồi, con sẽ không được đòi và mẹ sẽ không nấu món này trong 1 tuần nữa đâu đấy!”.

Hãy để con nhìn thấy bạn ăn món đó vui vẻ và ngon miệng đến thế nào; và nhất định không cho nếu con đòi mà chỉ vờ như bạn “để dành” lại chút ít cho bữa chiều. Khả năng lớn là bé sẽ tự tìm cách thử món này khi bạn không có mặt đấy!

5 mẹo đơn giản “dụ” bé thử món mới 2

4. Bắt đầu với những phần nhỏ

Suy từ chính người lớn mà ra, bạn sẽ cảm thấy thật “choáng” trước một tô cơm hay bún đầy ụ và mất hết cảm giác hứng thú; vậy thì với trẻ cũng tương tự như vậy. Thay vì múc đầy một bát nhỏ, bạn hãy lấy một chiếc bát to và cho phần thức ăn của con vào, nhìn sẽ thấy thật ít và bé sẽ có hứng thú hơn khi nếm thử.

5 mẹo đơn giản “dụ” bé thử món mới 3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top