Tuesday, 22-05-2018
Tin mới
You are here: Home » Tâm sự » Vừa cưới, chồng đã nhắn tin cho người yêu cũ

Vừa cưới, chồng đã nhắn tin cho người yêu cũ

Tôi cũng đã thẳng thắn nói chuyện với anh, rằng tôi rất buồn và mất lòng tin khi anh nói dối. Tôi không thích hai người liên lạc với nhau nhiều như vậy dù mối quan hệ của hai người chỉ là bạn bè (như lời anh giải thích).

Anh im lặng trước sự đau khổ và thất vọng của tôi, và vẫn tiếp tục làm như vậy. Anh đi làm xa nhà, cuối tuần mới về, vậy mà anh dành một nửa thời gian cho bạn bè, có những hôm không về ăn tối. Tôi nói với anh và gia đình chồng mong mọi người khuyên nhủ, nhưng mọi việc đều vô ích. Tôi bế tắc, hoang mang và đã nghĩ tới việc ly hôn.

Nhưng tôi còn đứa bé gần 2 tháng tuổi trong bụng, nếu ly hôn thì tôi không thể sinh và nuôi con vì mới ra trường, công việc bấp bênh. Một đứa trẻ sinh ra trong hoàn cảnh như thế liệu có thể phát triển bình thường hay không? Nếu bỏ con đi thì lương tâm tôi không cho phép. Tôi đang bế tắc vô cùng, xin được tư vấn để có một cách nhìn nhận đúng đắn và có hướng đi cho bản thân. (Nguyễn An)

Trả lời:

Tôi hiểu bạn đang gặp rất nhiều khó khăn khi đứng trước một quyết định cho tình yêu và cuộc sống của mình. Hy vọng bạn sẽ luôn vững vàng, đủ bình tĩnh và sáng suốt giải quyết vấn đề của mình.

Qua những dòng tâm sự, tôi thấy bạn còn rất trẻ và các bạn cũng mới kết hôn. Trước đó không biết các bạn đã tìm hiểu về nhau bao lâu thì cưới, anh ấy có liên lạc với người yêu cũ như bây giờ không? Hiện tại, theo bạn anh ấy vẫn thường xuyên nhắn tin cho người yêu cũ, cụ thể nội dung các tin nhắn đó là gì, hỏi han bạn bè hay tình cảm yêu đương?

Nếu chỉ là nhắn tin hỏi han bạn bè thông thường, thì bạn có thể nhìn nhận vấn đề ở đây một cách tích cực sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều, vì bạn biết đấy, ai cũng có bạn, mà bạn bè liên lạc với nhau là chuyện bình thường. Còn nếu anh ta nhắn tin cho cô ấy theo cách tình cảm tình yêu, thì bạn cần thẳng thắn nói chuyện để anh ấy phải có sự lựa chọn giữa gia đình hay người yêu cũ. Muốn duy trì hôn nhân, thì anh ta phải chấm dứt mối quan hệ với cô gái kia, và cam kết không điện thoại, gặp gỡ nữa. Trong trường hợp anh ấy vẫn duy trì tình cảm với họ thì quyền quyết định tiếp tục hay dừng lại là thuộc về bạn.

Tôi đoán chồng bạn cũng còn khá trẻ nên có thể anh ấy chưa biết cách chăm sóc gia đình và chưa biết giá trị của gia đình như thế nào, dù không phải trường hợp nào cũng như thế. Vì vậy bạn có quyền đưa ra ý kiến của mình để anh ấy điều chỉnh các mối quan hệ hiện tại. Hãy chia sẻ một cách tích cực với anh ấy về những khó khăn, mệt mỏi khi đang mang thai, cần có chồng bên cạnh chia sẻ việc nhà, cần được chăm sóc và nghỉ ngơi…

Bạn cũng băn khoăn về việc để hay bỏ thai, việc này bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định. Đứa con là kết tinh của tình yêu, liệu trong lúc nóng giận bạn quyết định bỏ thì có vội vàng không. Nếu chỉ vì nóng giận mà bạn quyết định bỏ thai, gia đình bạn sẽ nghĩ về bạn thế nào. Giai đoạn mang bầu là giai đoạn khó khăn, bạn cần được nghỉ ngơi và thăm khám theo định kỳ. Nếu chồng bạn không cùng bạn chia sẻ, bạn có thể nhờ người thân giúp.

Trước mắt bạn cần cố gắng giữ vững được tinh thần để cả hai mẹ con khỏe mạnh, vì thời gian thai kỳ là thời gian vất vả nhất của người phụ nữ. Ngoài mệt mỏi về thể xác, bạn cũng không thoát khỏi sự hoang mang lo lắng do lần đầu có em bé. Hơn nữa lại còn nghĩ ngợi thêm việc chồng có quan hệ tình cảm với người phụ nữ khác, liệu cái thai có phát triển bình thường?

Trong lúc này bạn chưa nghĩ tới việc ly hôn vội. Khi chưa tìm hiểu rõ ràng sự việc thì bạn cần có thêm thời gian để tìm kiếm sự hỗ trợ từ phía gia đình, từ bạn bè hoặc các chuyên gia tư vấn tâm lý để có hướng giải quyết tốt nhất cho hôn nhân của mình. Những ý kiến ngoài chỉ là những gì bạn tham khảo thêm. Trao đổi với nhau để tìm ra câu trả lời mới là quan trọng. Chính các bạn mới là người quyết định cho cuộc đời của mình. Thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top