Monday, 18-06-2018
Tin mới
You are here: Home » Gia đình » “Việc đàn bà”

“Việc đàn bà”

Ngày càng nhiều đàn ông tin rằng họ làm việc nhà giỏi hơn phụ nữ. Vì đàn ông khỏe và nhanh nhẹn hơn, họ lau nhà nhanh hơn, điều khiển máy giặt, máy hút bụi chuẩn xác hơn và phơi quần áo cũng chóng vánh hơn.

“Việc đàn bà” 1 

Trong các lớp học mẫu giáo, khi cô giáo đưa ra khoảng 20 bức tranh vẽ các đồ dùng gia đình, yêu cầu học sinh chọn ra đâu là đồ dùng của mẹ, đâu là đồ dùng của cha thì các thứ như xoong nồi, chổi lau nhà, bàn là, dao thớt… là của mẹ; ti vi, radio, đàn guitar, cần câu cá… là của cha. Lạ lùng là cả các cháu chỉ sống với mẹ, không có cha, cũng chọn như vậy. Thật đáng buồn khi những quan niệm về vai trò cha và mẹ trong gia đình vẫn ăn sâu vào đầu óc trẻ thơ như vậy và nền giáo dục của chúng ta dường như cứ đi theo hướng đó. Vì thế, có lẽ còn lâu lắm đàn ông châu Á mới theo kịp châu Âu về lĩnh vực này.

Tính gia trưởng cố hữu của đàn ông cũng biến mất khi họ tham gia việc nhà. Các nghiên cứu rút ra, tất cả các đôi vợ chồng sống với nhau hạnh phúc hầu như không có đôi nào khoán trắng việc nhà cho một người. Nhiều đôi đánh giá sự chia sẻ việc nhà có tác dụng tốt với hạnh phúc hơn cả sự thịnh vượng về vật chất. Trả lời câu hỏi: “Bạn có hài lòng với cuộc hôn nhân của mình?”. Tất cả những đôi không hài lòng đều chỉ có một người làm mọi việc trong nhà. Hóa ra, mức độ hài lòng với cuộc sống gia đình phụ thuộc vào sự chia sẻ trách nhiệm cùng nhau. Càng công bằng thì cả hai càng thấy hạnh phúc hơn và đánh giá cuộc hôn nhân của họ thành công hơn.

Hiện nay ở châu Âu, người ta không xem đàn ông làm nội trợ là “bất tài”, là “quẩn quanh xó bếp” mà coi đó là người đàn ông hiện đại, biết làm các món ăn ngon và biết thưởng thức cùng bạn bè. Nhiều gia đình trẻ thích tiếp bạn thân trong bếp để vừa tự làm món ăn vừa trò chuyện vui vẻ. Cảnh chồng ngồi ngất ngưởng tiếp khách đợi vợ bưng món ăn lên mời các ngài xơi đã lỗi thời, không được giới trẻ chuộng nữa.

Pháp , gia đình , người vợ , Quần áo , đánh giá , xu hướng , đàn ông , hạnh phúc , vợ chồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top