Friday, 19-04-2019
Tin mới
You are here: Home » Làm đẹp » Ưu Nhược Điểm Của Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Và Quyết Định Nên Hay Không

Ưu Nhược Điểm Của Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Và Quyết Định Nên Hay Không

Từ khi ra đời cho đến nay, phẫu thuật thẩm mỹ luôn là một phân ngành y khoa gây bàn cãi nhiều nhất với nhiều ưu ngược điểm. Vậy vấn đề đặt ra là có nên hay không nên phẫu thuật thẩm mỹ để có được vẻ đẹp như ý.

phau-thuat-tham-mi1

 Có nên hay không nên phẫu thuật thẩm mỹ

Bạn hiểu gì về ngành phẫu thuật thẩm mỹ

Nếu như trước đây khái niệm phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt Nam được coi là một điều gì đó ngớ ngẩn nó chỉ dành cho những ai quá tự ti với nhan sắc của mình. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, sau giá trị tri thức, sắc đẹp sẽ quyết định đến 50% sự thành công trong công việc, hạnh phúc trong tình yêu và bền vững trong gia đình.

Thực tế cho thấy, không phải ai cũng may mắn sở hữu nhan sắc trời cho, chính vì vậy, người ta đã nhờ đến phẫu thuật thẩm mỹ, để tìm lại giá trị cuộc sống đích thực trong niềm tin của mình. Chẳng hạn như có một số người có một gương mặt đẹp, một đôi mắt hút hồn nhưng họ lại quá thất vọng với cánh mũi to bè, hay một số trường hợp chỉ mới ở tuổi 30-40 mà làn da đã trở nên lão hóa như tuổi 60, và để cải thiện thì giải phẫu thẩm mỹ chính là giải pháp tối ưu được lựa chọn. Nếu không có sự phát triển của ngành y khoa thẩm mỹ, nâng mũi, căng da…, họ làm sao có thể thoát khỏi ám ảnh của bản thân và để có thể tỏa sáng.

Theo thống kê, hàng năm ngành phẫu thuật thẩm mỹ  ở Việt Nam đã tiếp đón đến hàng ngàn khách hàng và mỗi cá nhân có những yêu cầu thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ trên một bộ phận khác nhau, trong đó phổ biến nhất vẫn là gọt mặt, nâng mũi, nâng ngực, tái tạo da…Và theo nhận định của các chuyên gia, con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên gấp nhiều lần qua từng năm bởi hiện nay ngành giải phẫu thẩm mỹ ngày càng có sức ảnh hưởng lớn đến mọi đối tượng khách hàng, mọi giới tính và mọi lứa tuổi.

Vậy phẫu thuật thẩm mỹ là gì?

Có thể bạn đã rất nhiều lần nghe qua cụm từ phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng phẫu thuật thẩm mỹ là gì thì không phải ai cũng có thể hiểu chính xác. Vậy, phẫu thuật thẩm mỹ là gì?

nen-hay-khong-phau-thuat-tham-mi

Phẫu thuật thẩm mỹ là gì?

Phẫu thuật thẩm mỹ chính là những can thiệp có chủ đích lên cơ thể con người, nhờ vào sự phát triển của khoa học để giúp con người trở nên đẹp đẽ hơn. Được ví như một “phép màu đổi đời” cho bất kì ai có ngoại hình “hạn chế”. Bất kể dù là giới tính hay ngành nghề nào, bạn đều có thể thẩm mỹ làm đẹp, để trở nên tự tin và thành công hơn trong cuộc sống.

Những tác động tích cực của phẫu thuật thẩm mỹ

Trong xã hội ngày nay, vẻ đẹp càng chứng minh được vị trí quan trọng của nó, khi hầu hết mọi thành công trong công việc, đều ít nhiều có liên quan đến vẻ bề ngoài. Bởi khi tri thức tương đương, sắc đẹp sẽ được mang lên bàn cân so sánh. Nếu vượt trội cả tài lẫn sắc, bạn chắc chắn có cơ hội thành công cao. Đó là chưa kể, vẻ đẹp cũng góp phần không nhỏ trong việc gìn giữ hạnh phúc gia đình, bởi trong bản chất ai cũng yêu mến cái đẹp.

Chính vì vậy, người ta đã nhờ đến phẫu thuật thẩm mỹ để tìm lại giá trị cuộc sống đích thực trong niềm tin của mình. Chẳng hạn như có một số người gặp chứng lão hóa sớm, chỉ mới ở tuổi  30-40 mà làn da đã như tuổi 60, nó khiến họ hoang mang và trở nên khép mình. Nếu không có sự phát triển của ngành y khoa thẩm mỹ, các phẫu thuật ghép da, căng da… không ra đời, họ làm sao có thể thoát khỏi ám ảnh của bản thân và trở lại hòa nhập với cuộc sống.

Bác sỹ Dương Văn Tươi – chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình Bệnh Viện Chợ Rẫy đã khẳng định: “Trong giới hạn cho phép về sự an toàn, việc làm đẹp bằng cách nào đi nữa cũng đáng được tất cả chúng ta trân trọng”

phau-thuat-tham-mi3

 Phẫu thuật thẩm mỹ để tìm lại giá trị cuộc sống đích thực 

Một số phẫu thuật thẩm mỹ có mục đích y tế, chẳng hạn như phục hồi lại các tính năng của một bộ phận nào đó sau tai nạn hoặc các dị tật bẩm sinh. Trước khi quyết định tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ, dù với bất kỳ lý do gì, bạn cũng nên biết ưu nhược điểm của phẫu thuật thẩm mỹ là gì để có được những quyết định đúng đắn.

Phẫu thuật thẩm mỹ giúp tăng sự tự tin

Đối với một số người, phẫu thuật thẩm mỹ giúp họ tự tin hơn với dáng vẻ bên ngoài của mình. Đây chính là một ưu điểm của phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu bạn đã đủ tuổi và có thể chịu trách nhiệm về cơ thể mình, mặt khác bạn có mong muốn cải thiện hình dáng của các bộ phận trên cơ thể để trông xinh đẹp và quyến rũ hơn, bạn có thể chọn phẫu thuật thẩm mỹ để có được sự cân đối và hài hòa trên khuôn mặt và dáng vẻ. Và như thế, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn với bản thân cũng như có được trạng thái tinh thần tốt nhất.

phau-thuat-tham-mi5

Ưu điểm của phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện sức khỏe

Một trong những lợi ích lớn nhất của phẫu thuật thẩm mỹ là sẽ cải thiện vấn đề sức khỏe cho những người không hài lòng với một số tính năng của các bộ phận trên cơ thể của mình. Chẳng hạn như một số phụ nữ có bộ ngực lớn thường cảm thấy bị đau lưng, và phẫu thuật thẩm mỹ ngực sẽ cải thiện tình trạng này cho họ. Hoặc một số người bị viêm xoang, sau khi phẫu thuật thẩm mỹ mũi sẽ cải thiện được vấn đề này.

Những mặt hạn chế của phẫu thuật thẩm mỹ

Biến chứng

Phẫu thuật thẩm mỹ, cũng như các dịch vụ phẫu thuật khác là quá trình không nên được coi nhẹ bởi nó có khả năng tồn tại những biến chứng. Sau phẫu thuật thẩm mỹ có thể bạn sẽ thấy đau, và thời gian phục hồi có thể kéo dài đến 6 tháng tùy theo sức khỏe và cơ địa của từng người.

Trong quá trình phẫu thuật, một số người còn phản ứng lại với thuốc hoặc gặp các vấn đề về sức khỏe chẳng hạn như xuất huyết. Do đó cần phải kiểm tra các thông số sức khỏe cẩn thận và chọn một bác sĩ phẫu thuật giàu kinh nghiệm trước khi tiến hành.

Sẹo lồi sau phẫu thuật

Phẫu thuật thường sẽ để lại một vài vết sẹo. Vì phẫu thuật thẩm mỹ sẽ làm thay đổi vẻ bề ngoài của bạn, việc có sẹo sẽ là một vấn đề đáng lo ngại.
Sẹo lồi là một vết sẹo bất thường màu đỏ, dày và thường xuất hiện sau khi phẫu thuật nâng ngực với khoảng 2-5% số trường hợp.

Chi phí phẫu thuật cao

Nhược điểm lớn của phẫu thuật thẩm mỹ là yếu tố chi phí. Hầu hết các ca phẫu thuật đều rất tốn kém. Thông thường một số ca phẫu thuật đòi hỏi bạn phải chỉnh sửa nhiều lần để đạt được kết quả như mong muốn.

phau-thuat-tham-mi.4jpg

Phẫu thuật thẩm mỹ mang chi phí cao

Kết quả không như ý

Cho rằng bạn sẽ đẹp lên ngay sau khi phẫu thuật là điều sai lầm. Bạn nên thảo luận với bác sĩ và hậu quả cuộc phẫu thuật. Thông thường, bạn bạn cần phẫu thuật chỉnh sửa nhiều lần trước khi đạt được những gì mình muốn.
Ngoài ra, bạn không nên mong chờ sự thay đổi ngay sau khi phẫu thuật. Cơ thể bạn đã bị thay đổi nên nó cần thời gian để trở về trạng thái bình thường.

Nhiều mối nguy hiểm tiềm tàng

- Nếu bạn chọn nâng mặt, bạn có thể phải đi trốn ít nhất 2 tuần vì mặt của bạn sẽ sưng vù lên sau phẫu thuật
- Nếu bạn hút mỡ, cơ thể bạn sẽ trải qua sự ớn lạnh vì bị giảm cân đột ngột
- Nếu bạn cấy ngực thì vật cấy sẽ có nguy cơ bị nổ hoặc rò rỉ và cần có một cuộc phẫu thuật khác để khắc phục. Ngoài ra, bạn sẽ không cho con bú sữa mình được nữa.

Hậu quả nếu chọn sai bác sĩ

Đây là điều vô cùng quan trọng. Nếu bác sĩ không biết mình đang làm gì thì mọi chuyện sẽ rất kinh khủng. Hãy chọn bác sĩ có tay nghề cao, đúng chuyên ngành, giàu kinh nghiệm và một danh sách khách hàng ấn tượng.

phau-thuat-tham-mi

Những mặt hạn chế của phẫu thuật thẩm mỹ

Nghiện phẫu thuật thẩm mỹ

Bạn chớ nên nghiện phẫu thuật thẩm mỹ vì nó không phải là giải pháp rốt ráo cho tất cả các vấn đề của bạn. Chỉ bởi vì nâng được mặt hay mũi của bạn nhìn đẹp hơn mà bạn tiếp tục tìm kiếm khuyết điểm khác trên cơ thể mình – điều này là hoàn toàn không nên.

Điều cuối cùng và cũng rất quan trọng là con người thường quên rằng vẻ đẹp nội tâm quan trọng hơn vẻ đẹp bề ngoài. Cơ thể chúng ta được xem như là một ngôi đền linh thiêng. Thay vì chán nản về nó, chúng ta hãy nên học cách chấp nhận như nó vốn có. Điều này sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn và có sự hài lòng về lâu dài.

Những nguy cơ và vấn đề gây tranh cãi khi phẫu thuật thẩm mỹ

Tuy nhiên những thành công nào cũng có mặt trái của nó, ngành y khoa thẩm mỹ cũng không ngoại lệ. Đầu tiên là vấn đề về sự an toàn. Tất cả các sản phẩm nhân tạo, đều có hạn sử dụng của nó, và nếu không bị cơ thể đào thải thì các sản phẩm này cũng sẽ xuống cấp theo thời gian.

Khi đó, bạn buộc phải có biện pháp thay thế, để hạn chế việc gây hại cho cơ thể. Bên cạnh đó, khả năng chịu lực của các sản phẩm này cũng tương đối kém. Ví dụ một chiếc mũi cao nhờ nâng sụn, nếu không cẩn thận tác động mạnh, có thể dẫn đến lệch hoặc gẫy sụn.

Mong đợi

Đôi khi kết quả của phẫu thuật thẩm mỹ không được như mong đợi của bệnh nhân. Điều này thường xuất phát từ những mong đợi quá cao của họ, chẳng hạn như họ mong muốn sau khi phẫu thuật trông mình sẽ giống như một ngôi sao điện ảnh, sẽ có thật nhiều người theo đuổi,…

Những mong muốn không thực tế này có thể là một trở ngại đáng kể cho việc giải phẫu thẩm mỹ. Bạn nên tham khảo ý kiến của các sĩ để họ giải thích cho bạn hiểu cũng như cho bạn thấy kết quả có thể có sau khi phẫu thuật. Bạn cũng không nên kỳ vọng quá nhiều vào kết quả phẫu thuật thẩm mỹ bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Để giảm thiểu những nhược điểm của phẫu thuật thẩm mỹ gây ra và tăng cường những ưu điểm sẵn có, điều quan trọng là bạn phải biết bản thân mình muốn gì, từ đó đưa ra những lựa chọn và quyết định đúng đắn. Một trong những lựa chọn quan trọng đối với phẫu thuật thẩm mỹ là cơ sở làm đẹp và bác sĩ phẫu thuật.

su-that-khong-phai-ai-cung-biet-ve-phau-thuat-tham-my

Hệ lụy sau phẫu thuật thẩm mỹ

Tổn thương thần kinh

Bất kỳ loại phẫu thuật nào cũng sẽ có nguy cơ tổn thương thần kinh. Tê bì và ngứa râm ran là các dấu hiệu phổ biến sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, và có thể là dấu hiệu của tổn thương thần kinh.
Đa số phụ nữ sẽ cảm nhận thấy sự thay đổi về sự nhạy cảm sau khi nâng ngực, và khoảng 15% số trường hợp sẽ mất đi cảm giác ở núm vú mãi mãi.

Không hài lòng về vẻ bề ngoài của mình

Mặc dù đa số mọi người sẽ hài lòng với vẻ ngoài sau phẫu thuật, việc thất vọng sau phẫu thuật hoàn toàn có thể xảy ra. Những người tiến hành phẫu thuật ngực thường gặp các vấn đề về việc đường nét không đối xứng, trong khi các vấn đề xảy ra với phẫu thuật mặt chỉ đơn giản là không hài lòng.

Tổn thương các cơ quan

Hút mỡ có thể gây tổn thương các cơ quan nội tạng. Việc thủng nội tạng hoặc rò nội tạng có thể xảy ra khi các đầu dò của quá trình phẫu thuật tiếp xúc với các cơ quan nội tạng. Việc xử lý các tổn thương này có thể sẽ lại yêu cầu cần phải tiến hành một cuộc phẫu thuật khác. Các lỗ thủng ở nội tạng cũng có thể sẽ gây tử vong.

Nên hay không nên phẫu thuật thẩm mỹ?

nen-biet-ve-phau-thuat-tham-my

Nên hay không nên phẫu thuật thẩm mỹ?

Đã có vô số các câu hỏi nên hay không nên được đặt ra và chẳng bao giờ có một câu trả lời hoàn toàn chính xác cho tất cả mọi người, vấn đề luôn phụ thuộc vào hoàn cảnh và sự lựa chọn của bản thân người đó. Nếu bạn cho rằng phẫu thuật thẩm mỹ có thể giúp bạn được tự tin hơn và sống tốt hơn, hãy tìm đến những trung tâm thẩm mỹ thực sự có uy tín, để có lời khuyên hữu ích cho việc làm đẹp của mình.

Phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam.

Hiện nay cùng với sự phát triển của ngành thẫm mỹ, giải phẫu thẫm mỹ đã phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tựu. Trước đây, bạn không hài lòng về ngoại hình, bạn phải đến các nước ngoài chẳng hạn như Thái Lan, Hàn Quốc … để thực hiện các ca phẫu thuật thẩm mỹ.

Còn hiện nay, bạn có thể thực hiện tại các bệnh viện thẫm mỹ, thẫm mỹ viện tại Việt Nam mà không cần phải đi xa, không phải lo thủ tục visa phức tạp và có thể ở bên người thân sau các ca phẫu thuật.

Xã hội ngày nay cái đẹp luôn được ưa chuộng và được đặt lên hàng đầu nên vì vậy mà nhu cầu làm đẹp của mỗi người ngày càng tăng cao. Bạn không tự tin vì diện mạo của mình bạn phẫu thuật chỉnh sửa hay bạn muốn mình ngày càng đẹp hơn nữa nên trùng tu nhan sắc … Muôn vàn lí do để phẫu thuật thẫm mỹ nhưng chung quy đều vì 2 chữ ” ngoại hình ” . Đúng vậy, ngoài tính cách, thì ngoại hình rất quan trọng, nó luôn được xem trọng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Ai cũng có quyền làm đẹp, vậy nên bạn hãy chọn 1 nơi đáng tin cậy để gửi gắm tâm tư nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top