Monday, 22-04-2019
Tin mới
You are here: Home » Sức khỏe » Ung Thư Đại Tràng Giai Đoạn Cuối Người Bệnh Sống Được Bao Lâu

Ung Thư Đại Tràng Giai Đoạn Cuối Người Bệnh Sống Được Bao Lâu

Ung thư đại tràng giai đoạn cuối là thường được phát hiện khi đã quá muộn màng. Bởi vậy ung thư đại tràng giai đoạn cuối là thời kì bệnh đã di căn tới các cơ quan khác trong cơ thể, tạo ra những tác động rõ ràng và nặng nề đối với sức khỏe của cơ thể.

Theo thống kê có tới 80% các căn bệnh ung thư đại tràng được phát hiện ở giai đoạn cuối. Do phát hiện bệnh ung thư đại tràng càng muộn thì khả năng chữa trị ung thư càng giảm thấp, ung thư đại tràng giai đoạn cuối là thời kì bệnh khó lòng chữa khỏi, bệnh nhân cần xác định tư tưởng mục tiêu điều trị là kéo dài thời gian sống càng lâu càng tốt.

 ung-thu-dai-trang-giai-doan-cuoi-1Ung thư đại tràng giai đoạn cuối chiếm đa số các ca bệnh ung thư đại tràng

 

Tuy nhiên, sẽ vẫn có những điều bạn cần phải biết và lưu ý về ung thư đại tràng giai đoạn cuối để giảm thiểu những ảnh hưởng của ung thư tới sức khỏe người bệnh, đồng thời tăng thời gian sống còn lại.

 

Ung thư trực tràng giai đoạn cuối – Những hiểu biết cơ bản

Ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối là bệnh lý vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng tới tính mạng con người. Vào giai đoạn cuối, các tế bào ung thư đã lan rộng khiến các bộ phận khác trên cơ thể cũng đau đớn theo. Không những gây suy kiệt sức khỏe, ung thư đại trực tràng còn khiến bạn mất đi tính mạng trong thời gian ngắn nếu không điều trị kịp thời.

 

Dấu hiệu ung thư trực tràng giai đoạn cuối

Khó thở khi ung thư đại tràng giai đoạn cuối

Khó thở là một dấu hiệu cho thấy ung thư đã lan tới phổi. Một số dấu hiệu khác của ung thư đại tràng di căn vào phổi là đau ngực, ho và ho có đờm hoặc máu.

 

Đau xương khi ung thư đại tràng giai đoạn cuối

ung-thu-dai-trang-giai-doan-cuoi-3

Ung thư đại tràng giai đoạn cuối có những biểu hiện rất rõ ràng 

Bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn cuối có thể bị đau xương, khi các tế bào ung thư đã lan tràn tới xương. Bệnh nhân cũng có thể cảm thấy đau ở lưng hoặc ở sườn. Trong một vài trường hợp ung thư đại tràng di căn có khả năng khiến người bệnh bị gãy xương.

 

Chóng mặt khi ung thư đại tràng giai đoạn cuối

Nếu ung thư di căn tới não, bệnh nhân sẽ cảm thấy nhức đầu dữ dội, mờ mắt, chóng mặt, rối loạn và mất phương hướng. Vàng da, sốt, chán ăn, sưng chân hoặc đau bụng có thể là những triệu chứng khi bệnh ung thư đại tràng di căn vào gan.

Giảm cân nhanh khi ung thư đại tràng giai đoạn cuối

Bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn cuối có thể bị giảm cân không mong muốn. Đây cũng là dấu hiệu của di căn ung thư trong gan.

Nước tiểu có bong bóng hoặc nổi bọt khi ung thư đại tràng giai đoạn cuối

Bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn cuối có thể phát hiện thấy nước tiểu có bong bóng hoặc nổi bọt. Đây là dấu hiệu của ung thư đã ảnh hưởng tới bàng quang.

Ở giai đoạn cuối, người bệnh cũng có thể có những triệu chứng như chảy máu trực tràng, táo bón, mệt mỏi, thiếu máu, tiêu chảy. Khoảng 50 – 70% bệnh nhân mắc bệnh ung thư đại tràng bị xuất huyết trực tràng và thay đổi thói quen đại tiện. Những triệu chứng này khá phổ biến, ngay cả ở những người khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu những triệu chứng nêu trên kéo dài và người bệnh từ 50 tuổi trở lên, nên tới ngay các cơ sở chuyên khoa để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

 

Cơ hội sống của ung thư đại tràng giai đoạn cuối so với các giai đoạn khác

ung-thu-dai-trang-giai-doan-cuoi-2

Ung thư đại tràng giai đoạn cuối có khả năng chữa trị thành công thấp nhất

 

 

Giai đoạn 1 được xem là giai đoạn rất sớm của bệnh và có tỷ lệ chữa khỏi cao. Sau phẫu thuật, 94% số bệnh nhân sẽ sống được sau 5 năm.

Giai đoạn 2: Khoảng một phần tư (24%) số người mắc bệnh ung thư đại tràng được chẩn đoán ở giai đoạn này. Tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau, sau khi phẫu thuật, hơn ba phần tư (lên đến 82%) người bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 2 có thể sống trên 5 năm.

Giai đoạn 3: Khoảng 23% số người bệnh được chẩn đoán ở giai đoạn này. Tiên lượng phụ thuộc vào số lượng các hạch bạch huyết có chứa tế bào ung thư. Sau khi phẫu thuật gần một nửa người bệnh (67%) sẽ sống ít nhất 5 năm.

Giai đoạn 4: Khoảng 9% số người mắc ung thư đại tràng giai đoạn cuối đã lan sang các cơ quan khác tại thời điểm chẩn đoán. Đối với ung thư giai đoạn này, tỷ lệ sống thấp, chỉ có khoảng 11% số người bệnh sẽ sống ít nhất 5 năm sau khi được chẩn đoán. Tuy nhiên, nếu ung thư đã di căn vào gan và các khu vực trong gan có thể được loại bỏ bằng phẫu thuật, theo một số nghiên cứu tỷ lệ sống 5 năm vào khoảng 25-40%.

 

Sử dụng thực phẩm dinh dưỡng hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng giai đoạn cuối

Gần đây, khoa học đã nghiên cứu ra loại hoạt chất Fucoidan – một loại thực phẩm bổ sung với nhiều tác dụng kết hợp hiệu quả cao để hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng giai đoạn cuối.

cham-soc-benh-nhan-ung-thu-phoi-3

Hỗ trợ điều trị ung thư Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 150 viên

 

 

Thay vì một số công dụng được “gán thêm” để ca ngợi Fucoidan khá “lố” như: giảm hàm lượng Cholesterol, Chống đông máu, Ngăn ngừa quá trình lão hóa,… thì công dụng thực sự giúp Fucoidan trở thành thực phẩm chức năng đáng sử dụng là: Kích hoạt hoạt động của tế bào lympho T (hay Tế bào NK). Chính các tế bào này tiêu diệt các tế bào gây bệnh cho cơ thể, nhờ có Fucoidan các tế bào này có thể tấn công các tế bào gây ung thư.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top