Tuesday, 18-06-2019
Tin mới
You are here: Home » Tin tức khác » Khéo tay hay làm » Tự may gối với nẹp cúc giản đơn và tiện dụng

Tự may gối với nẹp cúc giản đơn và tiện dụng

Đây là một hướng dẫn cơ bản, tỉ mỉ giúp bạn dễ dàng tự may gối với nẹp cúc chắc chắn và đẹp mắt phía sau.

  • Mẹ khéo tay tự may gối xinh cho bé yêu
  • May gối dựa hình lục giác đầy sắc màu sinh động
  • May gối dựa hình mèo béo dễ thương
  • Tự may vỏ gối với cách tra khóa kéo đơn giản nhất

Tự may gối với nẹp cúc giản đơn và tiện dụng 1
Tự may gối với nẹp cúc giản đơn và tiện dụng 2

Để tự may gối với nẹp cúc phía sau, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Vải may gối: chọn vải cotton thấm tháp, hoa văn trang nhã cho những gối để trên giường ngủ hoặc chọn vải dày, mềm và nhiều họa tiết độc đáo cho những gối bày ghế sô-pha. Có thể phối nhiều màu vải hài hòa nếu thích.

- Cúc, kim ghim, kim, chỉ, kéo, thước, phấn vẽ vải, máy khâu, bàn là,…

Tự may gối với nẹp cúc giản đơn và tiện dụng 3
Tự may gối với nẹp cúc giản đơn và tiện dụng 4

Tự may gối với nẹp cúc giản đơn và tiện dụng 5

Trước tiên bạn đo kích thước của ruột gối mà bạn có, cắt một mẫu giấy rộng hơn kích thước đó mỗi chiều 2cm. Căn ke mẫu giấy lên vải và cắt theo làm 1 miếng vỏ gối phía trước. Sau đó cắt rời mẫu giấy làm hai nửa to/nhỏ, nửa nhỏ thường rộng 20cm. Căn ke mỗi nửa mẫu giấy lên vải và cắt kéo dài chiều rộng của mỗi nửa mặt sau gối đó thêm 5,5cm nữa để làm nẹp.

Tự may gối với nẹp cúc giản đơn và tiện dụng 6

Tự may gối với nẹp cúc giản đơn và tiện dụng 7

Gập nếp 1cm mép vải tại cạnh dài của mỗi nửa mặt sau gối, sau đó gập nẹp rộng 2,5cm, là chết nếp. Chạy hai đường may sát nếp gập nẹp phía trong, nếu thích có thể chạy thêm đường chỉ sát mép gập nẹp phía ngoài.

Tự may gối với nẹp cúc giản đơn và tiện dụng 8

Tự may gối với nẹp cúc giản đơn và tiện dụng 9

Chia đều khoảng cách trên một nẹp để thùa khuy may hoặc bấm khe vải rồi thùa khuy bằng khâu tay. Thông thường các khuya cách nhau 7cm – 10cm.

Tự may gối với nẹp cúc giản đơn và tiện dụng 10

Tự may gối với nẹp cúc giản đơn và tiện dụng 11

Đặt đấu đầu và trùng khít hai nẹp của hai nửa mặt sau gối vào nhau, dùng phấn/bút vẽ vải để đánh dấu nẹp còn lại thông qua khe hở của các khuy đã thùa. Khâu cúc và vị trí đã đánh dấu. Đặt song song hai nẹp để kiểm tra độ đối xứng chính xác giữa cúc và khuy.

Tự may gối với nẹp cúc giản đơn và tiện dụng 12

Tự may gối với nẹp cúc giản đơn và tiện dụng 13

Cài cúc vào khuy cho hai nửa mặt sau gối trùng nhau tại nẹp vải, úp mặt phải của miếng vải mặt trên gối vào trùng khít các mép vải, ghim kim ổn định. May vòng quanh 4 mép vải gối rồi mở cúc lộn phải vải qua nẹp cúc đã mở, dùng đầu dùi/que nhọn đẩy các góc gối vuông vắn.

Tự may gối với nẹp cúc giản đơn và tiện dụng 14

Vậy là bạn đã hoàn thành việc tự may gối có nẹp cúc phía sau rồi đấy. Với hướng dẫn tỉ mỉ các cách thức cơ bản này, chắc chắn bạn sẽ may được một chiếc gối vuông vắn với nẹp cúc chính xác và phẳng đẹp.

Tự may gối với nẹp cúc giản đơn và tiện dụng 15

Bạn nên chọn vải hài hòa với màu sắc nội thất mà bạn bày đặt gối, bạn có thể chủ động sáng tạo cách kết hợp màu sắc hai nửa gối phía sau thật hài hòa hoặc ấn tượng, thậm chí chính phần nẹp cúc đó lại là phần trang trí đẹp mắt.

Tự may gối với nẹp cúc giản đơn và tiện dụng 16

Bạn có thể thay cho khâu cúc với thùa khuy là việc khâu các miếng gai dính hoặc đính cúc bấm. Tuy vậy khâu cúc vẫn chắc chắn hơn cả, nhất là cho những chiếc gối có ruột căng phồng. Bạn nên chọn cúc dẹp và không quá cộm trên bề mặt gối nhé!

Tự may gối với nẹp cúc giản đơn và tiện dụng 17

Tự may gối khá dễ dàng nhưng nhiều người ngại may phần nẹp cúc trong khi kiểu vỏ gối có nẹp cúc phía sau khá tiện dụng cho việc lột vỏ gối thay giặt. Bạn hãy tự tin và đừng ngần ngại may kiểu vỏ gối này theo hướng dẫn tỉ mỉ ở trên nhé! Chúc bạn thành công!


Với những bạn học may gối lần đầu, bạn có thể tìm hiểu thêm hướng dẫn cắt may vỏ gối cơ bản ở đây nhé!Tự may gối với nẹp cúc giản đơn và tiện dụng 18

http://afamily.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top