Friday, 20-04-2018
Tin mới
You are here: Home » Làm đẹp » Trẻ hóa da, xóa rãnh nhăn bằng Restylane

Trẻ hóa da, xóa rãnh nhăn bằng Restylane

Lão hóa là điều không thể tránh khỏi đối với mọi người. Cùng với tuổi tác, các lớp mô bên dưới nhằm giữ cho da được trẻ trung, săn chắc, bị hủy hoại đi do tác động của trọng lực, do ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời, do chế độ ăn uống, do yếu tố di truyền, và cũng do vận động động của các cơ sau một thời gian dài… Lượng collagen cơ thể sản xuất ra bên dưới da cũng giảm dần theo tuổi tác, làm các đường, các nếp nhăn trên da dần dần trở thành các rãnh nhăn thể hiện rõ nhất là các rãnh mũi-má, các rãnh nhăn 2 bên khóe miệng (rãnh môi-hàm)… Việc giảm dần collagen này đồng thời cũng làm nhiều vùng da bị lõm xuống, như vùng da bên dưới mắt, tạo thành “rãnh nước mắt”, môi ngày càng mỏng hơn; da cổ, da bàn tay… bắt đầu khô, nhăn nheo, lộ rõ các gân máu bên dưới… Các biểu hiện lão hóa da này làm người ta trông già nua, mệt mỏi, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và làm mất tự tin trong giao tiếp.

Trẻ hóa da, xóa rãnh nhăn bằng Restylane - 1

Trẻ hóa da, xóa rãnh nhăn bằng Restylane - 2

Để giải quyết các vấn đề lão hóa này, giải pháp phẫu thuật cổ điển thường mang lại kết quả rất hạn chế, lại gây tổn thương nhiều, thời gian hồi phục lâu… nên xu hướng phổ biến hiện tại trên thế giới hướng vào các công nghệ thẩm mỹ nội khoa, với việc sử dụng các loại dược chất chích dưới da, các công nghệ Laser, công nghệ sóng RF… Với các nếp nhăn do cử động cơ, giải pháp xóa tốt nhất hiện dùng là công nghệ Botox. Riêng đối với các rãnh nhăn tĩnh, dù không cử động vẫn có này, giải pháp hiệu quả nhất là dùng các chất chích làm đầy (Injectable Filler) đưa vào bên dưới da, mà loại được sử dụng an toàn, hiệu quả nhất hiện tại, và đã được Bộ Y tế Mỹ duyệt cho sử dụng, là dược chất Restylane.

Trẻ hóa da, xóa rãnh nhăn bằng Restylane - 3

Xóa nhăn rãnh nước mắt bằng Restylane tại TMV Bác Sĩ Tú

Restylane là một dược chất do Thụy Điển nghiên cứu và phát minh năm 1996. Đây là một dược chất dùng chích dưới da, ngoài tác dụng làm đầy đặn những nơi da bị lõm để xóa đi các nếp, rãnh nhăn… không mong muốn, nó còn có tác dụng làm tăng ẩm cho da, và làm da trông trẻ trung, mượt mà. Từ năm 1996 đến nay, Restylane đã và đang được sử dụng ngày càng rộng rãi tại trên 70 nước, với hàng triệu ca trị liệu….

Trẻ hóa da, xóa rãnh nhăn bằng Restylane - 4

Trẻ hóa gương mặt kết hợp Restylane, Botox và Sóng RF tại TMV Bác Sĩ Tú

Restylane là một dược chất thiên nhiên an toàn, không có nguồn gốc động vật, hoàn toàn phù hợp với cơ thể và sẽ phân hủy sinh học sau thời gian khoảng một năm. Hiệu quả sử dụng của Restylane trong xóa rãnh nhăn hầu như thấy được tức thời. Tuy nhiên, do tính chất phân hủy sinh học, Restylane sẽ tan dần và biến mất hoàn toàn sau một thời gian. Thực tế cho thấy, hiệu quả của Restylane có thể kéo dài đến 1 năm đối với xóa rãnh nhăn, và khoảng 6 tháng đối với trường hợp dùng cho môi (do môi cử động nhiều, dược chất mau phân hủy). Sau thời gian này, có thể tiếp tục sử dụng để kéo dài thêm hiệu quả…

Theo Tiến sĩ bác sĩ Trần Thị Anh Tú (Giám Đốc Thẩm mỹ viện Bác Sĩ Tú ): “Restylane được chích dưới da theo liều lượng nhỏ phù hợp với yêu cầu từng nếp nhăn. Khi chích, bác sĩ sẽ sử dụng loại kim chích đặc biệt nhỏ, chuyên dùng cho dược chất này để ít gây đau nhất. Khi dược chất này được đưa vào da, nó sẽ làm căng da, làm mất đi nếp nhăn cần xóa, hoặc làm đầy vết lõm trên da, làm ẩm và mượt da… ”

Ngoài sử dụng xóa các rãnh nhăn, trẻ hóa da mặt, Restylane còn được dùng để làm mọng môi, trẻ hóa da vùng cổ… và kể cả trẻ hóa da bàn tay. Các nghiên cứu gần đây cho thấy Acid Hyaluronic, ngoài tác dụng làm đầy, trẻ hóa da, còn tác động kích thích tăng sinh collagen tự thân của cơ thể, do lớp bì khi bị kéo căng sau chích Restylane, sẽ kéo căng và làm tăng hoạt các nguyên bào sợi, làm các tế bào này tăng sinh collagen.

Thông tin chi tiết có thể tham khảo thêm tại www.bacsitu.com hoặc liên hệ Thẩm Mỹ Viện Bác Sĩ Tú, 290 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM; ĐT: (08) 3601 9999; 3836 8766.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top