Friday, 19-04-2019
Tin mới
You are here: Home » Tin tức khác » Khéo tay hay làm » Trà sữa đậu xanh

Trà sữa đậu xanh

Ly trà sữa đậu xanh thơm mát, vị ngọt dịu của đường phèn pha lẫn chút beo béo của sữa khiến vị giác như được xoa dịu, bao mệt mỏi đều tan biến!

Trà sữa đậu xanh - thanh nhiệt đẹp da 1

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm trà sữa đậu xanh:

- 50g đậu xanh nguyên vỏ

- 1 gói chè túi lọc hoặc 5g chè xanh

- 200ml sữa tươi không đường

- 100g đường phèn (lượng ngọt tùy khẩu vị)

Trà sữa đậu xanh - thanh nhiệt đẹp da 2
Trà sữa đậu xanh - thanh nhiệt đẹp da 3

Trà sữa đậu xanh - thanh nhiệt đẹp da 4

Đậu xanh ngâm nước vài tiếng cho nở, vo kỹ, để nguyên vỏ, vo đãi thật sạch trong chậu nước vài lần cho sạch cát bẩn, nhặt bỏ những hạt xấu rồi để ráo.

Đun sôi nồi nước đủ sâm sấp mặt đậu. Đổ đậu xanh vào đun sôi lại với nhiệt độ cao.

Trà sữa đậu xanh - thanh nhiệt đẹp da 5

Trà sữa đậu xanh - thanh nhiệt đẹp da 6

Khi nước sôi, bạn vẫn duy trì lửa lớn và đun tiếp trong vòng hai phút, cho đến khi nước luộc đậu có màu xanh đậm thì tắt lửa. Không cần dùng muôi hay vá đảo hoặc sên để tránh làm đậu nát.

Lấy một bát hoặc ca nước có miệng rộng, phủ tấm khăn xô hoặc khăn mỏng sạch lên trên. Kế đó múc đậu xanh lên tấm khăn, vắt đậu xanh đã hầm chín để lấy nước cốt. Vì đậu vẫn còn nóng nên bạn phải lót khăn vào hoặc đeo bao tay cho dễ vắt đậu mà không bị nóng bỏng tay.

Trà sữa đậu xanh - thanh nhiệt đẹp da 7

Trà sữa đậu xanh - thanh nhiệt đẹp da 8

Hãm trà túi lọc với ít nước sôi, thêm chút đường phèn (lượng tùy ý), khuấy tan rồi đổ vào nước cốt đậu xanh bạn vừa vắt.

Trà sữa đậu xanh - thanh nhiệt đẹp da 9

Trà sữa đậu xanh - thanh nhiệt đẹp da 10

Đun sôi nồi nước khác, trút phần đậu còn lại sau khi lọc vào hầm chín. Lặp lại thao tác vắt đậu thêm khoảng 3 -4 lần để có một hỗn hợp sữa đậu xanh đặc và đậm đà hơn.

Với phần đậu còn lại, đem tẩm với 1 muỗng canh đường (gia giảm độ ngọt tùy khẩu vị) và ½ muỗng mật ong vào trộn kỹ.

Trà sữa đậu xanh - thanh nhiệt đẹp da 11

Trà sữa đậu xanh - thanh nhiệt đẹp da 12

Khi nước đậu xanh nguội bớt một chút thì thêm sữa vào khuấy đều. Đổ sữa đậu xanh ra ly cao, trang trí bằng lát trái cây phía trên và thêm 1 muỗng cà phê đậu xanh vào khuấy đều. Dùng nóng hay lạnh tùy thích.

Trà sữa đậu xanh - thanh nhiệt đẹp da 13

Đậu xanh vốn là một thực phẩm giúp cơ thể giải nhiệt rất tốt nên rất được ưa dùng trong mùa hè. Ngoài món chè đậu xanh quen thuộc, bạn có thể biến tấu đôi chút thành món trà sữa đậu xanh để mang đến nét mới lạ cho hương vị tưởng chừng như quá quen thuộc này. Sự kết hợp giữa trà, sữa, đậu xanh và đường giúp bạn có được một thức uống tuyệt vời cho những ngày nóng nực.

Trà sữa đậu xanh - thanh nhiệt đẹp da 14

Đậu xanh khi nấu không nên đãi vỏ, sẽ giữ được mùi thơm và không làm giảm tính mát vốn có của đậu. Ly trà sữa đậu xanh thơm mát, vị ngọt dịu của đường phèn pha lẫn chút beo béo của sữa khiến vị giác không cảm thấy quá gắt. Thỉnh thoảng bắt gặp hạt đậu xanh trong từng ngụm trà sữa để bạn lai rai, nhấn nhá rất thú vị. Nếu thưởng thức với chút đá bào thì thức uống này sẽ nhanh chóng đánh bay cơn khát và sự mệt mỏi.

Trà sữa đậu xanh - thanh nhiệt đẹp da 15

Những thức uống tự làm tuy có thể không “chuẩn” như ngoài hàng nhưng bù lại rất an toàn và hợp vệ sinh, thêm vào đó lại giúp hâm nóng bầu không khí vui vẻ trong gia đình khi cùng thưởng thức.

Trà sữa đậu xanh - thanh nhiệt đẹp da 16

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trà sữa đậu xanh này nhé!


Trà sữa sương sáo cực ngon, bạn đã biết cách làm chưa?
Trà sữa đậu xanh - thanh nhiệt đẹp da 17

http://afamily.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top