Monday, 18-06-2018
Tin mới
You are here: Home » Sức khỏe » Thay đổi lối sống để giảm nguy cơ đột quỵ

Thay đổi lối sống để giảm nguy cơ đột quỵ

 Thay đổi lối sống để giảm nguy cơ đột quỵ

 

7 lối sống đó là sống năng động, kiểm soát lượng cholesterol, huyết áp, đường huyết, có một chế độ ăn uống lành mạnh, duy trì trọng lượng cơ thể cân đối và không hút thuốc.

 

Các nhà nghiên cứu đã tính toán nguy cơ đột quỵ của những người tham gia. Trong 5 năm, có 432 cơn đột quỵ xảy ra.

 

Những người tham gia nghiên cứu được phân loại theo mức độ tuân thủ 7 lối sống ở các mức thấp (0-4 điểm), trung bình (5-9 điểm) và cao (10-14 điểm). Cứ tăng một điểm thì nguy cơ đột quỵ sẽ giảm hơn 8%. Những người có điểm cao nguy cơ sẽ thấp hơn 48% so với những người có điểm thấp và 27% so với những người trung bình.

 

Tất cả 7 lối sống đóng vai trò quan trọng trong việc dự đoán nguy cơ đột quỵ tuy nhiên huyết áp là quan trọng nhất.

 

Tác giả nghiên cứu Mary Cushman, giáo sư từ Đại học Vermont (Burlington) cho biết “So với những người có tình trạng huyết áp không tốt, những người có mức huyết áp lý tưởng có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 60%”.

 

Cushman và các đồng nghiệp cũng phát hiện ra rằng những người không hút thuốc lá hoặc bỏ hút thuốc hơn một năm trước khi bắt đầu nghiên cứu có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 40%.

 

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, mỗi năm ở Mỹ có khoảng 795.000 bị đột quỵ, nguyên nhân gây tử vong cao thứ 4 và là nguyên nhân hàng đầu để lại các biến chứng lâu dài.

 

Nghiên cứu được đăng trên số ra ngày 6/6 của tạp chí The journal Stroke.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top