Monday, 25-05-2020
Tin mới
You are here: Home » Gia đình » "Thâm cung bí sử" (52-6): Nhân tính và thú tính

"Thâm cung bí sử" (52-6): Nhân tính và thú tính

Nói đến tội phạm chưa thành niên tức là nói tới con em chúng ta. Chúng còn là những đứa trẻ, nhưng tội ác mà chúng gây ra khiến người lớn phải rùng mình. Một con bé 16 tuổi, rủ bạn trai thuê nhà nghỉ, dụ dỗ những cô bé khác đến đấy để mấy thằng kia hiếp dâm tập thể, cướp tài sản. Nạn nhân là những ai? Tất cả đều là bạn học của con bé. Vậy với con bé 16 tuổi này, tình bạn ở đâu? Nhân tính ở đâu? Nó không còn nhân tính nữa mà chỉ có thú tính. Chúng ta thấy phần thú tính trong xã hội đang tăng lên rõ rệt. Không cần va chạm gì cả mà chỉ cần một cái nhìn mà chúng gọi là nhìn đểu thôi là chúng đã rút dao ra đâm chết người rồi. Trong địa bàn chúng ta, có một bọn choai choai, thuê nhà sống với nhau theo kiểu bầy đàn. Chúng ăn mặc hở hang, đêm mở toang cửa bật đèn sáng trưng, làm những trò rất chướng mắt. Ai đi qua, nếu liếc mắt nhìn vào là chúng chửi ngay. Nhiều khi, tôi cảm thấy chúng không còn là con người nữa mà là những con thú. Chúng ta đang chứng kiến những bầy thú đang sống ngang nhiên trong lòng thành phố.

Còn nhớ mấy năm trước, một clip sex đã được tung lên mạng mà cô gái là diễn viên chính trong một bộ phim giáo dục thiếu niên. Khi công luận lên tiếng về chuyện này thì vị phụ trách chương trình đã nói trước công chúng rằng, đó là tự do cá nhân. Tự do cá nhân làm bố mẹ đau khổ, tự do cá nhân làm bẩn mắt mọi người, tự do cá nhân xâm hại đến tự do của người khác, đó là một thực trạng đang diễn ra. Ở Singapore, viết bậy lên kính ôtô bị phạt, nhổ nước bọt tùy tiện bị phạt, đái bậy bị phạt… Một đất nước như thế đang là quốc gia phát triển nhất Đông Nam Á.     

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

ERROR: si-captcha.php plugin says GD image support not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why GD image support is not enabled for PHP.

ERROR: si-captcha.php plugin says imagepng function not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why imagepng function is not enabled for PHP.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top