Friday, 20-04-2018
Tin mới
You are here: Home » Gia đình » "Thâm cung bí sử" (51-3): Lạm dụng sức mạnh đồng tiền

"Thâm cung bí sử" (51-3): Lạm dụng sức mạnh đồng tiền

Một đứa trẻ trai cần học cách trở thành một chiến binh tốt. Nó phải học cách kiềm chế tính hung hăng tự nhiên. Nó phải được dạy để thành một con người can trường, biết cách yêu thương, có lòng nhân ái. Nếu không học được những điều này thì thế giới phụ nữ sẽ là những người chịu bất hạnh vì những hành vi phạm pháp của nam giới. Đứa trẻ trai lớn lên thành một người đàn ông tốt là có lợi cho phái đẹp, mà muốn được như vậy, chúng cần có hình ảnh uy quyền của người cha và trí tuệ của người thầy. Những người đàn ông hay thể hiện nam tính rởm không thể dạy được bé trai trở thành người đàn ông đích thực được. Con trai họ chỉ có sự hung hãn mà nó không biết cách khống chế, hay chẳng có gì để khẳng định nam tính của mình và trở nên con người ba phải. Những người ba phải không biết cách phản bác điều xấu và bênh vực cái tốt. Và như thế thì người mẹ sẽ phải đảm nhận công việc rèn dạy con trai. Và khi phụ nữ đúc khuôn lại con trai theo cảm tính của mình thì họ sẽ biến chúng thành đàn bà. Đó là những gã đàn ông rụt rè và nhút nhát, không ứng phó được với những biến động bất thường của cuộc đời.

Người đàn ông đúng nghĩa biết hãnh diện đảm đương đối với gia đình mình.

Người đàn ông đúng nghĩa không hành động và nói lời bẩn thỉu.

Người đàn ông đúng nghĩa không coi sự nghiệp của mình là phương tiện thành đạt mà chỉ là cách thức phục vụ gia đình.

Người đàn ông đúng nghĩa biết tôn trọng phụ nữ, biết đặt nhu cầu của người bạn đời lên trên sự thoải mái cá nhân.

Người đàn ông đúng nghĩa biết tôn trọng nhiệm vụ và lý tưởng. Biết sống theo nguyên tắc này và nếu cần thì hy sinh cuộc sống vì nó.

Người đàn ông đúng nghĩa đo lường sự thành đạt của mình không phải là tài sản vật chất mà là những gì còn lại trong lòng mọi người sau khi anh ta chết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top