Sunday, 20-05-2018
Tin mới
You are here: Home » Gia đình » "Thâm cung bí sử" (50-6): Sức lay động của trái tim

"Thâm cung bí sử" (50-6): Sức lay động của trái tim

Chiều hôm đó, sau bữa cơm cuối ngày ở khách sạn, Lan nói: “Em rất muốn được ngắm mặt trời lên trên biển. 4 giờ sáng mai anh gọi em nhé!”. “Kỳ quan thần tiên này không dễ gặp đâu. Sớm nay, vì quyết chết, em đã bỏ lỡ mất cơ hội rồi. Sáng mai, chưa chắc em đã được ngắm mặt trời lên, vì theo kinh nghiệm của anh thì gió thế này, sớm mai biển sẽ đầy sương mù”. “Thì cứ thử xem sao. Biết đâu trời lại thương em”.

Hẹn nhau là 4 giờ nhưng mới hơn 3 giờ sáng Lan đã gọi điện cho tôi: “Em không tài nào ngủ được. Ra biển đi anh!”. “Còn sớm lắm. Cố gắng ngủ đi, 4 giờ anh sẽ gọi”. Tôi nói thế nhưng chưa đến 4 giờ Lan đã gõ cửa. “Đi hóng gió biển. Nằm trong phòng kín chẳng thú vị gì”. “Em phải mặc áo dài tay vào. Ra biển giờ này hơi lạnh đấy”. “Không sao. Se lạnh một chút ăn thua gì đâu”. Chúng tôi ra bãi biển. Cả một vùng vắng ngắt. Sóng biển đang lao xao rút ra xa, trả lại bãi cát phẳng lì và mát rượi cho du khách. Ngoài khơi xa, những con thuyền đánh cá đêm đang vào bờ. Những ngọn đèn nhòe nhoẹt đang tiến gần về phía chúng tôi. Nhìn ánh đèn nhòe nhoẹt đó, tôi biết chắc là sẽ không có cảnh mặt trời lên trên biển như hôm qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top