Saturday, 23-06-2018
Tin mới
You are here: Home » Gia đình » Quá yêu chồng: Sai một ly, đi một dặm

Quá yêu chồng: Sai một ly, đi một dặm

Chị Thủy (Linh Đàm, Hà Nội) hy sinh cả bản thân để chăm chút cho miếng ăn giấc ngủ của chồng. Vậy mà chị chết điếng khi biết anh Huy – chồng chị vẫn qua lại thân mật với người cũ.

Quá yêu chồng: Sai một ly, đi một dặm 1

Cay đắng hơn, có người còn nhận xét, nếu Huy lấy Huệ – người yêu cũ của anh, có lẽ trông anh sẽ “ngon lành” hơn rất nhiều bởi “em ý sành điệu, chịu chi lắm”. Một phần vì thấy họ nhận xét đúng, một phần “cay mũi” vì bị so sánh, chị quyết tâm “cải tạo” anh. Tất nhiên, chị không dám chi mạnh tiền mua hàng hiệu cho anh. Điều khả dĩ nhất chị có thể làm là tránh hàng chợ, hàng vỉa hè cho chồng.

Thời gian đầu, chị tự tôn mình lên… thánh vì hết lòng yêu chồng, biết hy sinh cho chồng, cho con, cho gia đình bé nhỏ. Thế nhưng sự hy sinh đã mang lại bi kịch cho chị. Đến bạn chị nói, khuyên nhủ, chị cũng gạt đi: “Không bao giờ có chuyện anh ấy lừa dối mình, mình yêu chồng, hy sinh cả đời cho chồng cơ mà”. Từ ngày “lột xác”, chồng chị… thay đổi luôn tâm hồn. Thay vì cảm động trước sự hy sinh của vợ, anh quay sang chê trách chị luộm thuộm, làm xấu mặt anh. Là đàn bà, chị cũng đau xót lắm khi bị chồng chê bai. Chị cũng muốn ăn diện, làm đẹp lắm chứ. Ai nhìn chị cũng bảo chị quá già so với trước đây, chị mất hoàn toàn đi vẻ đẹp thanh tú của người đàn bà có vóc dáng nhỏ nhắn trước kia.

Chị cười bảo: “Trẻ làm sao được khi ngày nào cũng phải ngồi vắt óc ra để nghĩ về tiền, về chồng, về gia đình?”. Chị sao dám tiêu tiền cho bản thân mình, ngân sách chi tiêu chị dành tối đa cho chồng. Bây giờ đến lượt chị suốt ngày mua sắm quần áo nữa thì con cái lấy gì mà ăn, mà đi học. Dù vậy, chị cũng cho sự trách móc, chê bai của chồng vào dĩ vãng. Đơn giản là bởi chị có quá nhiều thứ phải lo rồi, chị nghĩ anh chỉ cằn nhằn chút xíu thôi rồi mọi chuyện sẽ qua. Nhưng chị đã nhầm.

Theo aFamily/Trí thức trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top