Monday, 24-09-2018
Tin mới
You are here: Home » Sức khỏe » Một số biện pháp ngăn hói đầu khi còn trẻ

Một số biện pháp ngăn hói đầu khi còn trẻ

Các anh em thường sử dụng thuốc giúp mọc tóc khi bị hói đầu. Nhưng tại sao các anh em lại không ngăn ngừa hói đầu từ lúc còn trẻ để không bị hói đầu khi về già. Sau đây là một số biện pháp ngăn hói đầu ở nam giới.

>>Những khoáng chất và vitamin có trong sữa ong chúa

>>Làm thế nào để giảm rụng tóc sau sinh

Ngăn bệnh hói đầu bằng cách bổ sung chất sắt.

Có một điều mà rất ít người biết được rằng một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng hói đầu còn là do trong cơ thể bị thiếu chất sắt.
Theo các nhà nghiên cứu dinh dưỡng, chức năng quan trọng nhất của sắt đó là duy trì quá trình tạo ra các hemoglobin (yếu tố tiếp nhận oxy trong máu) và myoglobin (một dạng của hemoglobin tồn tại trong các cơ). Khi trong máu thiếu sắt, phần chân tóc cũng sẽ bị ảnh hưởng, trở nên yếu và dễ bị tổn thương hơn. Do đó, để cân bằng lượng sắt trong máu, cách tốt nhất là bạn cần cải thiện chế độ ăn uống. Hãy ăn nhiều các loại thịt màu đỏ, cá, ngũ cốc, lòng đỏ trứng, các loại hạt…

Ngăn bệnh hói đầu bằng cách kiểm soát lượng vitamin A trong cơ thể.

Mặc dù vitamin A là một trong những thành phần quan trọng đối với cơ thể con người nhưng nếu bạn sử dụng vượt quá hàm lượng cho phép (hơn 1.000IU/ngày) thì nó sẽ cho tác dụng ngược lại đấy! Theo nghiên cứu, việc dư thừa vitamin A sẽ gây độc cho cơ thể và dẫn đến dấu hiệu đầu tiên đó là rụng tóc.

Thế nên, nếu một ngày bạn thấy mái tóc mình có dấu hiệu mỏng đi và rụng nhiều thì hãy xem lại chế độ dinh dưỡng của bản thân nhé! Vitamin A thường có nhiều trong các loại rau có màu sắc xanh thẫm như rau ngót, rau muống, rau cải… hay những loại quả có màu đỏ hoặc vàng như gấc, cà chua, đu đủ…

Ngăn bệnh hói đầu bằng cách ngừng gội đầu lung tung.

Gội đầu quá nhiều hoặc quá ít cũng ảnh hưởng không tốt tới da đầu, làm tăng nguy cơ hói đầu cho chính bản thân bạn. Nếu bạn gội đầu quá nhiều, chân tóc của bạn sẽ bị yếu, dưỡng chất trôi mất dẫn đến tóc yếu, dễ gãy và rụng thường xuyên hơn.

ngan benh hoi dau tu khi con tre 1

Gội đầu quá nhiều làm chân tóc yếu và dễ rụng

Còn ngược lại, lười biếng gội đầu lại là nguyên nhân khiến bạn hay mắc các chứng bệnh nấm da đầu, viêm chân tóc… Kết quả là tóc sẽ rụng thành từng mảng rất lớn dẫn đến hói đầu đấy!

Thêm một điều nữa là nếu bạn dùng quá nhiều loại dầu gội đầu trên mái tóc của mình mà không biết cái nào phù hợp với đặc tính tóc của mình thì vô hình chung chính bạn đã phá hoại cấu trúc vốn có khiến mái tóc bị hư hại nặng nề.

Nếu tình trạng hói đầu đã xảy ra, bạn nên dùng sản phẩm mọc tóc sản phẩm revitalash hair giúp mọc tóc trở lại.

thuoc moc toc revitalash hair

Sản phẩm mọc tóc revitalash hair 46ml

Bạn cũng nên tham khảo cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân tại đây: http://khoevadep.edu.vn/c/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top