Monday, 21-01-2019
Tin mới
You are here: Home » Sức khỏe » Một số lưu ý trong dinh dưỡng cho người bệnh ung thư

Một số lưu ý trong dinh dưỡng cho người bệnh ung thư

Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ung thư cần lưu ý những gì? Cùng tìm hiểu ngay để hỗ trợ điều trị và tăng khả năng phục hồi cho người bệnh ung thư nào.

>>> Đọc thêm:

khoevadep.edu.vn xin cung cấp cho bạn một số nguyên tắc khi lựa chọn chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ung thư và những thực phẩm nên cho vào thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh ung thư hằng ngày như sau:

Những lưu ý trong dinh dưỡng cho người bệnh ung thư

Dinh dưỡng cho người bệnh ung thư trong và sau điều trị

Chế độ dinh dưỡng cho người ung thư cần đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhiều người kiêng khem không đúng cách gây ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh và khả năng hồi phục sau điều trị.

Dinh dưỡng cho người bệnh ung thư cần bổ sung các nhóm chất sau:

– Chất đạm:
Thực đơn cho người bệnh ung thư hằng ngày cần cân đối giữa đạm động vật và thực vật. Các loại thịt màu trắng có lợi cho sức khỏe người bệnh hơn thịt màu đỏ. Tuy nhiên, người bệnh cũng cần bổ sung nguồn sắt, kẽm… từ thịt màu đỏ nhưng không nên ăn quá nhiều.

Cân đối các loại thực phẩm cho người bệnh ung thư theo tỷ lệ: 30% các loại hạt; 30% các loại củ; 10% đạm động vật, 20% rau, quả; và 10% từ các nguồn dinh dưỡng chế biến khác.chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ung thư cần đảm bảo đủ chất

chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ung thư cần đảm bảo đủ chất

– Chất béo:
Chất béo cũng cần thiết cho người bệnh ung thư nhưng người bệnh cần lưu ý bổ sung chất béo không no, và hàm lượng chất béo không quá 50% tổng năng lượng cung cấp vào cơ thể.

– Tinh bột:
Nên lựa chọn các loại củ và ngũ cốc nguyên hạt trong chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ung thư. Tránh các loại thực phẩm đã được chế biến sẵn chứa đường đơn.

– Vitamin và khoáng chất:
Rau quả là nguồn  cung cấp các loại vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Cần chọn các loại rau quả tươi và  bảo đảm vê sinh an toàn thực phẩm.

Dinh dưỡng cho người bệnh ung thư nên có những thực phẩm gì?

– Cá hồi:

cá hồi tốt cho người bệnh ung thưNên bổ sung cá hồi trong dinh dưỡng cho người bệnh ung thư

Trong chế độ dinh dưỡng người bệnh ung thư nên bổ sung cá hồi. Cá hồi giàu vitamin D, B12 và axit béo omega-3 có thể kiềm chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Ngoài ra, nó còn chứa chất astaxanthin – một chất dinh dưỡng chống ung thư hiệu quả.

Bằng những nghiên cứu, các nhà khoa học cũng đã khẳng định mối liên hệ giữa vitamin D và ung thư. Bệnh nhân có hàm lượng vitamin D cao hơn thời gian sống hay bệnh tái phát bệnh cũng lâu hơn người có hàm lượng vitamin D thấp.

Tuy nhiên, người ung thư cũng không nên ăn quá nhiều cá hồi, chỉ nên ăn khoảng 2-3 lần/tuần. Bởi nếu ăn quá nhiều có thể khiến cơ thể tích nhiều độc tố như thuốc trừ sâu, thủy ngân.

– Nghệ:
Nghệ có thành phần chính là curcumin có khả năng làm chậm quá trình phát triển tế bào ung thư. Bên cạnh đó, nó còn làm chậm sự chuyển đổi từ tế bào thành tế bào ung thư, giảm viêm. Đối với tế bào ung thư đã bị đột biến, curcumin tiêu diệt và khiến chúng không lan rộng ra. Curcumin có khả năng tấn công tế bào ung thư nhiều hơn tế bào thường, tăng cường khả năng miễn dịch. Đặc biệt, nghệ còn giúp hạn chế sự di căn của tế bào ung thư. Vì vaayjn nên bổ sung nghệ vào chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ung thư.

Nghệ có thể thêm vào các món ăn hằng ngày hoặc uống bột nghệ đều được.

– Tỏi:

tỏi là một thực phẩm chống ung thưChế độ dinh dưỡng cho người bệnh ung thư nên có tỏi

Tỏi là thực phẩm với tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Bổ sung tỏi vào thực đơn cho người bệnh ung thư hằng ngày giúp ngăn ngừa nguy cơ bệnh tái phát. Tỏi chứa nhiều chất photochemicals có tác dụng ngăn chặn sự tạo thành của chất gây ung thư. Ăn tỏi thường xuyên giúp phòng các bệnh ung thư như ung thư vú, kết tràng, dạ dày, thực quản…

Thực đơn cho người bệnh ung thư hằng ngày nên thêm tỏi vào các món ăn dưới dạng băm nhỏ, đập dập hoặc ăn tỏi sống với nước ấm.

– Các loại rau cải
Các loại rau họ cải là nhóm thực phẩm chứa nhiều beta-carotene, zeaxanthin, lutein, folate, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, cải còn có Glucosinolate có tác dụng làm chậm sự phát triển của khối u ung thư.

Chú ý

Ngoài ra, người bệnh ung thư nên bổ sung thêm thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả và an toàn vào chế độ dinh dưỡng cho bệnh  nhân ung thư hằng ngày. Để kiểm soát hoặc tiêu diệt một phần nào đó tế bào ung thư. Ngoài ra còn hạn chế những tác dụng phụ của quá trình điều trị ung thư bằng hóa trị và xạ trị.

Tảo Fucoidan là một thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, được nhiều khách hàng tin dùng và cho những phản hồi tích cực.

Tảo Fucoidan có 3 dòng chính là:

Okinawa Fucoidan nhật bản hộp 180 viên

Click xem thêm >>> Okinawa Fucoidan nhật bản hộp 180 viên 

Okinawa Fucoidan Nhật Bản hộp 180 viên hàng nhập khẩu hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Ngoài ra, nó còn phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh lý tim mạch, điều hòa huyết áp.

 

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 150 viên

Click xem thêm >>> Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 150 viên

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 150 viên hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả và tăng cường sức khỏe cho cơ thể, phòng ngừa bệnh tật, và đặc biệt giảm tác dụng phụ khi điều trị ung thư bằng hóa trị và xạ trị, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

 

Tảo Fucoidan Orihiro Nhật Bản hộp 90 viênClick xem thêm >>> Tảo Fucoidan Orihiro Nhật Bản

Tảo Fucoidan Orihiro Nhật Bản hộp giúp hỗ trợ điều trị ung thư hữu hiệu, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh lí tim mạch như chứng xơ vữa động mạch, mỡ máu, tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ,  làm giảm tác dụng phụ khi điều trị hoá trị và xạ trị ung thư.

Hãy thêm tảo Fucoidan vào thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh ung thư để hỗ trợ điều trị ung thư và tăng khả năng cho người bệnh nhé. Hãy tham khảo kĩ hướng dẫn sử dụng và cách dùng sản phẩm sao cho đạt hiệu quả tối ưu nhé.

*** Lưu ý: Sản phẩm là thực phẩm chức năng không phải là thuốc và không có khả năng thay thế thuốc chữa bệnh

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top