Tuesday, 22-05-2018
Tin mới
You are here: Home » Gia đình » Hướng ngoại, hướng nội

Hướng ngoại, hướng nội

 

Hướng ngoại, hướng nội 1  

Chỗ đông người, anh nổi trội chẳng phải vì quá đẹp trai, hào hoa mà là vì lanh lợi, tháo vát và biết quan tâm đến mọi người. Vì thế anh càng thích “thể hiện mình” ở bên ngoài.

Về nhà, chẳng biết có phải vì đã đem hết “niềm vui” ra ngoài rồi nên chẳng còn gì để vui nữa, hay bởi anh nghĩ, phải tạo “khoảng cách”, tạo cái “uy” trước mặt vợ con, nên sắc mặt, thần thái anh thay đổi hẳn. Bên ngoài khuôn mặt anh “giãn” ra bao nhiêu thì về nhà nó “co” lại bấy nhiêu. Ở ngoài anh nói nhiều bao nhiêu thì về nhà anh kiệm lời bấy nhiêu. Nụ cười lại càng khan hiếm. Nhất là khi có gì không vừa ý, nhìn anh thật… dễ sợ!

Vì là “hướng nội” nên bao nhiêu tinh thần và sức lực chị “đầu tư” hết cho gia đình nhỏ bé này, chị cũng tìm đủ mọi cách… “hướng nội” cho chồng dù chỉ là một chút. Nhưng như người ta vẫn nói “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, cuối cùng chị đành bó tay. Ra ngoài nghe người ta khen chồng mình bao nhiêu chị càng tủi bấy nhiêu. Ở cơ quan, mọi người khen anh nấu ăn ngon. Vì thế, có cơ hội là anh trổ tài rất nhiệt tình. Nhất là khi được mấy cô đồng nghiệp tấm tắc khen, lại còn đòi “chỉ cho em với” thì anh thấy mình chẳng khác được… lên mây. Thế nhưng, nếu phải nấu cho vợ con một bữa cơm thì mặt anh cứ như… đeo đá. Đi làm về mệt, có cơm chồng nấu, đồ ăn ngon mà chị chẳng muốn nuốt. Chị thầm nghĩ, thà tự nấu như mọi ngày, mệt một chút lại dễ nuốt hơn. Nhưng sao lòng chị trĩu nặng…

Chẳng lẽ niềm vui và hạnh phúc của mấy mẹ con lại cứ phải phụ thuộc vào chồng? Chị suy nghĩ, anh đã không thay đổi thì mình phải thay đổi. Thế là, chị chẳng cần quan tâm đến việc anh đem niềm vui đi đâu nữa, mấy mẹ con cùng vui, cùng học, cùng trò chuyện, cùng xem ti vi với nhau, cuối tuần cùng đi nhà sách, siêu thị… Một lần, anh vô tình nghe được câu chuyện giữa mấy mẹ con. Giọng con gái lớn đầy bức xúc: “Lần này mẹ đừng năn nỉ ba nữa nhé, ba đâu có muốn đi cùng mẹ con mình. Gượng ép, mất vui”. Đứa em đồng tình: “Đúng rồi! Mẹ đừng rủ ba đi nha”. Chị không nói gì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top