Tuesday, 26-05-2020
Tin mới
You are here: Home » Mẹ và bé » Giúp bé từ bỏ thói quen tè dầm

Giúp bé từ bỏ thói quen tè dầm

Theo thống kê cho thấy, có đến hơn một nửa số trẻ em ở độ tuổi lên 3 vẫn thường xuyên tè dầm mỗi đêm. Để giúp con từ bỏ thói quen không tốt này, bạn cần chú ý trước hết đến thái độ của mình với bé.

Tạo tâm lý tốt cho bé

Hãy cố gắng thật thoải mái và nhẹ nhàng với bé khi bạn phát hiện bé tè dầm. Bạn cần hiểu rằng khả năng kiểm soát cơ thể của bé vẫn còn chưa được thành thạo và việc bé tè dầm hoàn toàn không phải là lỗi của bé.

Dạy bé cách tự kiềm chế không tè dầm đòi hỏi sự kiên trì lớn của bạn vì còn phải tùy thuộc vào việc bàng quang của bé có thể giữ được nước tiểu trong bao lâu. Và nếu con bạn thường ngủ rất say thì việc này lại càng khó hơn bởi vì bé vẫn chưa thể học được cách tự đánh thức mình dậy khi muốn đi tè.

Giúp bé từ bỏ thói quen tè dầm 1

Bạn cũng nên hạn chế cho bé uống nhiều nước vào buổi tối và ngay cả khi bé đã thiu thiu ngủ, bạn cũng nên cho bé đi vệ sinh lần cuối.

Bạn cũng nên lót dưới đệm bé một tấm vải nhựa hoặc nilon để nếu bé có tè dầm thì mọi chuyện cũng không đến mức quá “tồi tệ”.

Nếu bé tè dầm, bạn cần đưa bé ra khỏi giường và thay quần áo khô cho bé càng sớm càng tốt để tránh tình trạng nước tiểu làm hăm da bé. Sau đó, bạn có thể vừa thay ga giường cho bé vừa động viên bé hãy cố gắng không tè dầm vào tối hôm sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

ERROR: si-captcha.php plugin says GD image support not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why GD image support is not enabled for PHP.

ERROR: si-captcha.php plugin says imagepng function not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why imagepng function is not enabled for PHP.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top