Monday, 22-04-2019
Tin mới
You are here: Home » Gia đình » Điện thoại di động thành "ác mộng chốn phòng the"

Điện thoại di động thành "ác mộng chốn phòng the"

GiadinhNet – Smartphone đã giết chết sự lãng mạn chốn phòng the, làm cho việc yêu đương của con người chỉ còn là một “công việc” cần làm như bao việc đời thường khác, chứ không còn ý nghĩa thiêng liêng vốn có nữa.

Hội chứng nghiện điện thoại di động trong thế giới hiện đại đã được biết đến từ lâu. Trong khi nỗ lực ngăn chặn các tác động tiêu cực của nó vẫn chưa cho thấy những dấu hiệu tiến triển rõ rệt, thì những cuộc khảo sát mới đây cho thấy, thiết bị công nghệ này đã tiến thêm một bước nguy hiểm nữa khi đã xâm lược vào cả đời sống tình dục của con người.

Điện thoại di động thành ác mộng chốn phòng the 1

Thực tế, xu hướng kỳ quặc này lần đầu tiên được phát hiện bởi hãng thăm dò AVG Technologies vào cuối năm 2012. Khi đó, công ty này đã khảo sát 4.000 phụ nữ tại Mỹ và các nước châu Âu. Kết quả, 57% phụ nữ Mỹ thừa nhận từng sử dụng điện thoại di động khi quan hệ tình dục. Điều này khiến phụ nữ Mỹ, cũng giống như các chị em tại Anh đã bị chấm điểm rất thấp trên bảng xếp hạng về đời sống tình dục do tổ chức YouGo lập ra và thực hiện độc lập. Thực tế, qua thăm dò khoảng 14.000 phụ nữ đến từ 13 nước châu Âu, YouGo đã xếp phụ nữ Anh  vào hàng “đội sổ” về tình dục, với số điểm 2,8 (trên thang điểm 5). Trong khi đó, các cặp đôi Thụy Sĩ được đánh giá là có đời sống tình dục hoàn hảo hơn cả với điểm số cao nhất là 3,9 điểm. Nguyên nhân lớn nhất của thang điểm này chỉ nằm ở thói quen tai hại sử dụng điện thoại di động trong lúc đang ân ái.

Điện thoại di động thành ác mộng chốn phòng the 2

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, tiến sĩ Tracey Cox lại tỏ ra không đồng tình với quan điểm như vậy. Bà nói: “Đồ vật vô tri vô giác này không có tội. Chính con người mới là thủ phạm của xu hướng đáng lo ngại này”. Thực tế, áp lực công việc, sự lạm dụng đến mức lệ thuộc vào công nghệ và cả tính “ích kỷ” trong bản thân mỗi người đã khiến họ không thể (hoặc không muốn) xa rời “dế yêu” của mình ngay cả khi cùng “đối tác” thăng hoa. Chuyên gia tình dục này nhận xét, đây chỉ là xu hướng của một bộ phận xã hội, nhưng trong một “thế giới phẳng” gấp gáp đến quay cuồng như hiện nay, nó rất dễ biến thành một “đại dịch” lan tỏa rộng khắp. Khi đó, hậu quả sẽ thật khôn lường. “Quan hệ tình dục vừa là hành động mang tính bản năng của con người, nhưng đồng thời cũng là kết tinh của tình yêu, sự thăng hoa, giao hòa cảm xúc… Nó trần tục nhưng cũng rất đỗi thiêng liêng. Thế mà nay, “pháo đài” này đang bị lung lay và dần trở thành một “công việc” cần phải làm như bao việc khác trong cuộc sống xô bồ. Người ta sẵn sàng xé vụn cuộc yêu chỉ vì một tin nhắn hay một hồi chuông, tiến sĩ Cox cảnh báo.

Trên thực tế, cảnh báo này không thừa khi đã xuất hiện những nạn nhân đầu tiên phải trả giá vì thói quen sử dụng điện thoại di động trong lúc ân ái. Trên trang nhất của mình, tờ báo nổi tiếng Guardian (Anh) mới đây đã tường thuật lại một câu chuyện ly kỳ như trong phim: Một phụ nữ (giấu tên) ở nước này đã check mail khi đang “ăn nem” với trai lạ. Đó là một thư rác có gắn chương trình kích hoạt tự động camera trên smartphone của người dùng. Sau khi kiểm tra và thấy đây chỉ là một lá thư quảng cáo “vớ vẩn”, người phụ nữ này lại vô tư quay sang ân ái với tình nhân. Toàn bộ sự việc đã bị camera của chính chiếc điện thoại đó quay lại và gửi về máy của chủ nhân lá thư rác đó. Người này không phải ai xa lạ, chính là chồng của cô ta. Nghi ngờ vợ ngoại tình từ lâu, người đàn ông này đã dùng chút kiến thức của mình về công nghệ thông tin, tìm hiểu trên các diễn đàn công nghệ và tìm ra cách theo dõi vợ “có một không hai” như trên. Biết rằng vợ mình không bao giờ bỏ qua một email mới trong bất cứ hoàn cảnh nào, kể cả lúc đang làm tình, ông chồng cao tay này đã “lấy độc trị độc”, dùng email rác để nhử người vợ lang chạ vào bẫy. Kết qủa đúng như mong đợi, giúp ông có được chứng cứ vô cùng thuyết phục khi ra tòa đòi ly hôn. Ngay các vị thẩm phán cũng phải bật cười vì cách thu thập và để lộ “chứng cứ” của vợ chồng nhà này.

Mỹ , LinkedIn , Instagram , Đại Tây Dương , Vương quốc Anh , thiết bị , Facebook , thẩm phán , Twitter

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top