Thursday, 22-03-2018
Tin mới
You are here: Home » Mẹ và bé » Dạy con biết trân trọng những món quà

Dạy con biết trân trọng những món quà

Bản thân bạn phải là tấm gương

Khi bạn nhận được quà tặng trong một số dịp đặc biệt, hãy cho đứa trẻ thấy được sự đánh giá cao của bạn về chúng. Đặc biệt, là những món quà đến từ trẻ. Nếu trẻ tặng cho bạn những bức hình đáng yêu về gia đình mà con thực hiện trong giờ học vẽ chẳng hạn… hãy cảm ơn bé và cho bé biết rằng bạn cảm thấy rất vui và tự hào món quà này.

Đồng thời, bạn có thể nhân dịp này khéo léo dạy con rằng khi nhận được một món quà từ người khác hãy nói cảm ơn và hãy trân trọng món quà đó vì họ đã bỏ công sức, tiền bạc và đặc biệt là sự yêu thương đến bạn. Trong trường hợp này bé là “người tặng quà” nên sẽ rất dễ dàng hiểu được điều bạn nói và cũng sẽ có những thái độ tích cực với món quà mình nhận được.

Đừng thỏa mãn tất cả những gì con muốn

Một số bậc phụ huynh vì quá yêu chiều con nên đồng ý tất cả các yêu cầu của trẻ . Trẻ thích mua bất kì món đồ chơi nào bạn cũng sẵn sàng chấp nhận. Điều này hoàn toàn không tốt, tạo cho trẻ cảm giác mọi thứ muốn có được đều quá dễ dàng, và hẳn nhiên trẻ sẽ không thấy trân trọng nó.

Dạy con biết trân trọng những món quà 1

Đừng bao giờ thỏa mãn ngay lập tức mọi yêu cầu của con, hãy khiến chúng thèm muốn những món đồ được mua, được tặng. Nếu trẻ yêu thích món đồ chơi nào đó thì phải biết chờ cho đến những dịp lễ hoặc sinh nhật để được tặng quà. Vì vậy, khi nhận được món quà yêu thích sau vài tháng, thậm chí là cả năm chờ đợi thì trẻ vui sướng hơn nhiều và lẽ tất nhiên là chúng sẽ biết trân trọng và giữ gìn nó cẩn thận hơn.

Để con góp sức vào món quà được tặng

Một cách hay nữa đó là bạn nên để con biết quý trọng, giữ gìn những món quà đó là dạy con cách tự tiết kiệm tiền của mình để “góp” vào cùng bạn mua món đồ đó. Nếu vậy, chắc chắn con sẽ chọn lựa món quà một cách kĩ càng hơn rất nhiều bởi số tiền mua đồ chơi có “công sức” của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top