Saturday, 15-12-2018
Tin mới
You are here: Home » Tình yêu - Giới tính » Công an hóa trang vào quán bar có vũ nữ hở hang ở Đà Nẵng

Công an hóa trang vào quán bar có vũ nữ hở hang ở Đà Nẵng


Kiến nghị cho công an hoá trang làm nhiệm vụ tại các quán bar “tai tiếng”

Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, trong khi các yếu tố tích cực không nhiều thì lĩnh vực kinh doanh quán bar, vũ trường trên địa bàn TP lại đang bộc lộ rất nhiều yếu tố tiêu cực.

“Đây là môi trường nảy sinh các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, ma tuý, mại dâm; lây lan lối sống thực dụng, sa đoạ, nhất là trong một bộ phận thanh thiếu niên. Trong khi đó công tác quản lý của các cơ quan chức năng trên lĩnh vực này đang bộc lộ những sơ hở, tồn tại nếu không kịp thời khắc phục sẽ tạo điều kiện cho các loại tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội nảy sinh, tồn tại”, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn nói.

Tháng 12/2009, UBND TP Đà Nẵng có công văn triển khai thí điểm một số địa điểm giải trí lành mạnh về đêm, trong đó cho phép 5 cơ sở vũ trường, quán bar được hoạt động đến 2h sáng nhằm thu hút, phục vụ khách du lịch. Tuy nhiên, khách du lịch nước ngoài lẫn trong nước vào các quán bar, vũ trường ở Đà Nẵng chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ. New Phương Đông, Seventeen là những bar thường có khách nước ngoài nhưng đông nhất cũng chỉ chiếm 10 – 15%.

Theo Công an Đà Nẵng, thực tế này cho thấy chủ trương nêu trên của TP chưa đạt mục đích như mong muốn mà còn không phù hợp với Nghị định của Chính phủ. Hiện trong 5 cơ sở được cho phép thì chỉ còn New Phương Đông và Seventeen hoạt động. Vì vậy, lãnh đạo công an Đà Nẵng đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo yêu cầu hai cơ sở này chấm dứt hoạt động sau 24h đêm.

Lãnh đạo công an Đà Nẵng cũng đề nghị UBND TP kiến nghị Chính phủ xem xét ban hành văn bản quy phạm pháp luật quy định cụ thể về điều kiện, nội dung hoạt động đối với loại hình quán bar; đưa loại hình quán bar và các loại hình tương tự vào nhóm kinh doanh có điều kiện. Trong khi chờ các cơ quan trung ương ban hành văn bản quy phạm pháp luật này thì Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần khẩn trương tham mưu UBND TP ban hành quy định tạm thời quản lý các loại hình kinh doanh quán bar trên địa bàn TP.

Sau khi quy định tạm thời được ban hành, Sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì tổ chức thực hiện, rà soát đưa các cơ sở quán bar và loại hình tương tự vào diện đối tượng trọng điểm trong hoạt động kiểm tra.

Đặc biệt, theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, năm 2009, thực hiện chủ trương của lãnh đạo Đà Nẵng về tăng cường đảm bảo an ninh trật tự phục vụ môi trường du lịch, công an TP có bố trí lực lượng cảnh sát công khai làm nhiệm vụ hỗ trợ an ninh trật tự tại một số quán bar từ 20 – 24h hàng đêm. Sự có mặt của công an đã tạo tâm lý yên tâm cho khách đến vui chơi, hạn chế hành vi manh động, kịp thời can thiệp, xử lý các hành vi gây rối an ninh trật tự. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng việc công an bảo vệ bên ngoài còn bên trong thì ăn chơi, phạm pháp là phản cảm, thậm chí suy diễn theo các nghĩ tiêu cực.

Trước những nỗi đau đầu do các “quán bar hoạt động như vũ trường” gây ra trên địa bàn, công an Đà Nẵng lại tiếp tục kiến nghị UBND TP cho phép bố trí lực lượng của Phòng PC65 hoá trang làm nhiệm vụ tại các quán bar có nhiều tai tiếng, khi có tình huống phức tạp thì tăng cường lực lượng cơ động và các lực lượng liên quan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top