Monday, 25-05-2020
Tin mới
You are here: Home » Tình yêu - Giới tính » Chủ tịch huyện thắng kiện vụ “giam hòn đá”

Chủ tịch huyện thắng kiện vụ “giam hòn đá”

Sáng 22/8, TAND huyện Chư Sê (Gia Lai) tuyên không chấp nhận đơn khởi kiện của bà Trần Thị Sắc (42 tuổi). Bị đơn trong vụ án này là ông Nguyễn Hồng Linh – Chủ tịch UBND huyện Chư Sê.

Bà Sắc kiện chính quyền xử phạt mình 2 triệu đồng vì hành vi “vận chuyển khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp” và tịch thu hòn đá mà bà phát hiện được trong quá trình đào ao tưới hồ tiêu trên đất hợp pháp của gia đình bà.

Đây là hòn đá bán quý thuộc dòng đá silic casidol (tổng trọng lượng 7.800kg) và có nhiều ở huyện Chư Sê. Theo các bằng chứng mà phía bà Sắc đưa ra và do các nhân chứng tiết lộ thì việc đào ao, phát hiện và đưa hòn đá này về làm đá cảnh là hoàn toàn hợp lý.


Bà Trần Thị Sắc rất phẫn nộ với kết quả xét xử của TAND huyện Chư Sê.

Tuy nhiên, chủ tọa phiên tòa, ông Hoàng Văn Tiến, lại cho rằng các chứng cứ mà phía nguyên đơn đưa ra là không hợp lý.

Quan điểm phía chính quyền huyện Chư Sê đưa ra và được phía tòa đồng tình là chính quyền xác định việc bà Sắc đào ao trong đất thuộc quyền sử dụng của bà để phục vụ tưới tiêu chống hạn cho cây trồng là vi phạm luật bởi làm biến dạng đất (mặc dù việc đào ao của bà Sắc đã được sự đồng ý bằng văn bản của UBND xã H’Bông).

Việc xét xử diễn ra trong hai ngày, nhưng thực chất chỉ diễn ra sáng 21/8. Theo đó, TAND huyện Chư Sê tuyên không chấp nhận đơn khởi kiện “Yêu cầu huỷ quyết định xử phạt vi phạm hành chính” của bà Trần Thị Sắc. Bà Sắc phải nộp án phí 200.000 ngàn đồng.

Trao đổi sau phiên tòa, bà Sắc tỏ ra rất bức xúc và cho biết bà sẽ làm đơn kháng cáo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

ERROR: si-captcha.php plugin says GD image support not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why GD image support is not enabled for PHP.

ERROR: si-captcha.php plugin says imagepng function not detected in PHP!

Contact your web host and ask them why imagepng function is not enabled for PHP.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top