Monday, 18-06-2018
Tin mới
You are here: Home » Tâm sự » Chồng muốn ly hôn vì vợ lén tránh thai suốt 4 năm

Chồng muốn ly hôn vì vợ lén tránh thai suốt 4 năm

21 tuổi tôi đã quyết định lên xe hoa. Chồng đã theo đuổi từ khi tôi 16 tuổi. Anh hơn tôi 9 tuổi. Sự ân cần, già dặn và lo toan của anh khiến tôi thực sự yên tâm khi bước vào cuộc sống gia đình.

Nhưng tôi còn quá trẻ, kể cả đến giờ, khi đã lấy chồng 4 năm, tôi thấy bạn bè vẫn tung tăng rong chơi mà chưa phải lo toan điều gì, trong khi những ngày lễ tết, giỗ chạp, chúng tôi cứ hết bên nội đến bên ngoại. Những điều đó phần nào làm cho tôi ngại có con.

Chồng tôi thì rất mong ngóng, lúc nào cũng muốn tôi có thai. Gia đình chồng cũng vậy. Biết là anh sẽ không bao giờ cho tôi dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào nên tôi đã giấu anh sử dụng que cấy tránh thai.

Thời gian gần đây, tôi phải đi cấy lại, nhưng vô tình cô bạn tôi lại nói điều đó cho chồng tôi biết. Tối hôm ấy anh về rất giận dữ và mắng nhiếc tôi không tiếc lời. Tôi cảm thấy bị xúc phạm và đã đưa ra lời đề nghị ly hôn, không ngờ anh nói đồng ý luôn. Tôi bỗng thấy lo lắng, nếu anh chỉ giận tôi thì không sao nhưng nếu anh ly hôn thật thì tôi biết làm sao? Tôi có nên xin lỗi anh hay phải làm thế nào? (Thanh Hằng)

Trả lời

Chào bạn,

Sau những gì xảy ra khi chồng bạn biết chuyện, hẳn bạn đã hình dung ra được một kết cục xấu nhất có thể xảy ra nếu hai vợ chồng bạn không có tiếng nói chung với nhau.

Trước hết bạn hãy bình tĩnh để nhìn nhận lại cuộc hôn nhân của bạn. Qua thư bạn kể thì tôi chưa nhìn thấy điều gì quá bất ổn cho cuộc sống vợ chồng bạn, trừ một điều là quan điểm có con của hai vợ chồng đang đi ngược với nhau. Trên thực tế, ngay khi bạn lập gia đình, bạn đã có sự ràng buộc vào hôn nhân, một mối quan hệ hữu hình và vô hình trong đó có chồng bạn và sau này cả những đứa con của bạn – cũng là những sợi dây nối kết trách nhiệm và tình yêu thương giữa các cá nhân trong gia đình.

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ, và làm cha cũng vậy. Có lẽ bạn biết chồng mình thực sự khao khát được làm cha tới mức nào khi năm nay anh ấy đã gần 35 tuổi. Có lẽ bạn cũng không từ chối việc có một đứa con bé bỏng, nhưng có thể trong thời điểm hiện tại bạn chưa sẵn sàng cho việc đó.

Hẳn 4 năm lấy nhau, qua những điều mà chồng bạn đã nỗ lực, bạn đã hiểu được khao khát của chồng mình đến thế nào, nếu thực sự yêu anh ấy, có lẽ bạn sẽ cần phải có sự thỏa thuận lại với mong muốn của chính bản thân mình. Thậm chí con cái không làm cho bạn mất tự do, nếu biết cách sắp xếp và chia sẻ công việc với mọi người, bạn không những có thêm tự do mà còn có thêm cả niềm vui thiêng liêng khi ôm đứa con của mình.

Bây giờ vấn đề của bạn là cân nhắc kỹ giữa hạnh phúc hiện tại và mọi thứ có thể sẽ kết thúc nếu bạn vẫn giữ cái tôi của mình quá lớn. Anh ấy đang giận bạn, nhưng động thái đó xuất phát từ tình yêu và nỗi khát khao mong được có con của anh ấy. Vì vậy, có lẽ bạn cần nhìn rõ mục đích sống của mình thì mới có thể nói chuyện với chồng được. Trong lúc này, nếu bạn vẫn đề cao lòng tự trọng, anh ấy có thể cũng không thể kiên nhẫn chờ đợi, mọi việc dễ dẫn tới kết quả như anh ấy sẽ làm, đó là ly hôn.

Hy vọng bạn sẽ có quyết định đúng đắn nhất cho vấn đề của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top