Tuesday, 22-05-2018
Tin mới
You are here: Home » Gia đình » Chồng có hèn?

Chồng có hèn?

Chồng có hèn? 1

Sóng gió thực sự nổi lên vào ngày chị nhận được quyết định thăng chức. Về khoe với chồng, câu trước chị hồ hởi “từ rày, lương em cao lắm”, câu sau đã dấm dẳng chuyện muốn anh nghỉ việc, ở nhà thay chị lo cho con. Anh quyết liệt không chịu từ bỏ công việc. Thương vợ, vì sự nghiệp của vợ, anh định hứa sẽ thu xếp giúp vợ nhiều hơn chuyện cửa nhà, con cái thì bị chị chặn ngang: “Anh làm một tháng đâu bằng em ráng một tuần”. Anh nghe mà nghẹn đắng. Chị không tha, càng cay nghiệt hơn: “Không có em, chỗ làm đó có đủ nuôi sống bản thân anh?”. Anh nhìn chị. Lần đầu tiên, chị thấy mặt anh đỏ bừng vì giận. Cái nư chưa đã, chị tiếp tục hất mặt thách thức. Anh ném mạnh điếu thuốc, bỏ đi.

Vẫn giữ lời… tự hứa của mình, anh cố gắng tròn vai người đàn ông của gia đình sau một ngày mệt nhoài ở công ty với nhiệm vụ đưa đón con đi học, cơm nước, bếp núc, giặt giũ… Lắm khi chị về trễ, đã thấy nhà cửa tinh tươm, ngăn nắp. Nhưng chị vẫn không hài lòng. Chị nghĩ, thời buổi này, đàn ông phải biết mang thật nhiều tiền về cho vợ, chứ “bon chen” việc nhà là hèn, là không đáng mặt. Chị coi thường đồng lương ít ỏi của chồng, trở nên khó chịu, hay cằn nhằn và vô cớ trút giận lên anh những chuyện không đâu. Anh chọn cách im lặng, nhịn, đợi vợ nguôi ngoai mới nhẹ nhàng khuyên lơn, phân tích.

Thái độ đó của anh càng khiến chị bực dọc, đôi ba lần trách anh nhu nhược, hèn, khác hẳn những đối tác nam đầy quyết đoán, bản lĩnh mà chị được tiếp xúc. Có lần, tỉnh giấc giữa đêm, thấy chồng còn cọc cạch bên máy tính, chị không kìm được, cười khẩy: “Việc ra việc, ngồi cong cả lưng để nhận mấy đồng bạc lẻ, chi mệt vậy! Chồng cái Hoa bạn em, một giờ đồng hồ có thể kiếm bạc triệu, vợ con chỉ lo nghĩ cách tiêu xài sao cho hết thôi”. Tiếng anh quẳng vào bóng đêm: “Em để anh yên”. Chị vu vơ: “Giỏi thì bằng được một góc của người ta đi”. Anh tắt máy tính, bỏ ra sân. Chị nằm trên giường, thấy chán ngán, đầu óc luẩn quẩn ý nghĩ mình còn phải chịu đựng cái sự hèn của chồng đến bao lâu?

Chồng có hèn? 2

Sáng ra, chị hẹn gặp cô bạn thân là luật sư để trút bầu tâm sự. Bạn huyên thuyên kể về phiên ly hôn vừa tham gia bào chữa. “Ông chồng tệ quá. Ỷ kiếm tiền giỏi nên không coi vợ ra gì. Vợ xin đi làm thì không cho, còn ở nhà thì cứ say lên là chửi vợ ăn bám”. Bạn nói, cái hèn của ông ta trong tư cách một người đàn ông, một người chồng còn là việc “ổng ngang nhiên đưa người tình về nhà, bắt vợ cơm nước phục dịch như một cô giúp việc, làm không vừa ý là ông ta đánh tả tơi. Tệ hơn, mỗi ngày, ông chỉ phát cho vợ một khoản tiền nhất định để chợ búa, mua sắm. Đàn ông thế có tệ không? May mà tòa cho cô vợ ly hôn, thoát khỏi gã chồng hèn” – bạn kết luận.

Theo PNO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top