Monday, 22-04-2019
Tin mới
You are here: Home » Sức khỏe » Chăm Sóc Bệnh Nhân Ung Thư Phổi Hồi Phục Nhanh Chóng

Chăm Sóc Bệnh Nhân Ung Thư Phổi Hồi Phục Nhanh Chóng

Chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi cần được chăm chút cẩn thận. Chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn hơn so với các loại ung thư khác do quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn hơn nhiều. Việc chăm sóc ăn uống cần được lên kế hoạch và điều chỉnh một cách có hệ thống và khoa học.

cham-soc-benh-nhan-ung-thu-phoiChăm sóc bệnh nhân ung thư phổi có nhiều lưu ý

Lưu ý chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi hậu tiến hành biện pháp điều trị 

Trong các giai đoạn khác nhau của bệnh ung thư phổi, các phương pháp sẽ được bác sĩ áp dụng khác nhau để đem lại liệu pháp điều trị ung thư phổi tốt nhất có thể cho người bệnh.

 

Phẫu thuật

Thường là phương pháp đầu tiên mà bác sĩ sử dụng khi ung thư phổi còn ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, với phương pháp này còn phải tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và tình trạng bệnh, để xem xét bệnh nhân có được phẫu thuật hay không.

Ở giai đoạn đầu tiên, khi bệnh ung thư phổi còn chưa di căn và thể trạng bệnh nhân đang tốt thì phẫu thuật là sự lựa chọn chữa ung thư phổi số một. Khoảng 20% bệnh nhân đã tiến hành phương pháp này và đã giúp họ kéo dài tuổi thọ, theo một thống kê.

Hóa trị

Một biện pháp điều trị ung thư phổi phổ biến khác là hóa trị. Hóa trị tiêu diệt tế bào ung thư, ngăn ngừa các tế bào ung thư tái phát. Hóa trị có thể dùng để điều trị riêng nếu các tế bào ung thư đã lan ra ngoài phổi. Hoặc trong trường hợp khác hóa trị sẽ đươc kết hợp trước phẫu thuật hoặc xạ trị. Hóa trị cũng có thể dùng sau phẫu thuật để tiêu diệt tế bào ung thư sót lại. Ngoài ra, hóa trị còn được sử dụng để kiểm soát các dấu hiệu ung thư phổi và ngăn ngừa các biến chứng. Như vậy, kết quả điều trị ung thư phổi sẽ khả quan hơn.

Xạ trị

Các tế bào ung thư sẽ bị giết chết trực tiếp với phương pháp này sử dụng để giết chết. Quá trình chữa trị sẽ sử dụng các loại tia chứa năng lượng cao, hướng đến các vùng ung thư đã được đánh dấu trến da, nhằm tác động trực tiếp lên vị trí ung thư.

Thực phẩm dinh dưỡng Fucoidan

Gần đây, khoa học đã nghiên cứu ra loại hoạt chất Fucoidan – một loại thực phẩm bổ sung với nhiều tác dụng kết hợp hiệu quả cao để chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi.

cham-soc-benh-nhan-ung-thu-phoi-3

Hỗ trợ điều trị ung thư Okinawa Fucoidan Kanehide Bio 150 viên

Thay vì một số công dụng được “gán thêm” để ca ngợi Fucoidan khá “lố” như: giảm hàm lượng Cholesterol, Chống đông máu, Tăng cường chức năng gan, Ngăn ngừa quá trình lão hóa,.. thì công dụng thực sự giúp Fucoidan trở thành thực phẩm chức năng đáng sử dụng là: Kích hoạt hoạt động của tế bào lympho T (hay Tế bào NK). Chính các tế bào này tiêu diệt các tế bào gây bệnh cho cơ thể, nhờ có Fucoidan các tế bào này có thể tấn công các tế bào gây ung thư. Như vậy, Fucoidan đang là loại thực phẩm chức năng hàng đầu trong việc chữa ung thư phổi hiện nay.

 

Các biện pháp chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi

Chăm Sóc Bệnh Nhân Ung Thư Phổi – Không hút thuốc lá

Tất nhiên, người bệnh vốn đã bị tổn hại phổi, không được để khói thuốc xâm nhập và tàn phá phổi thêm nữa. Trong khói thuốc lá có đến 7.000 loại chất độc khác nhau, bao gồm 69 loại chất gây tổn hại đến DNA tế bào trong cơ thể.

Hít phải khói thuốc từ môi trường xung quanh là yếu tố quyết định làm việc chăm sóc bênh nhân ung thư phổi không hiệu quả, khiến tăng nguy cơ ung thư phổi thêm 20-30%. Ở tuổi của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, chức năng phổi chưa phát triển đầy đủ nên đặc biệt dễ chịu ảnh hưởng của thuốc lá. Để ngăn ngừa bệnh ung thư phổi, các thành viên trong gia đình cần dừng việc hút thuốc lá vì sức khỏe  của chính bản thân và cả người thân xung quanh mình.

Chăm Sóc Bệnh Nhân Ung Thư Phổi – Tránh xa không khí ô nhiễm

cham-soc-benh-nhan-ung-thu-phoi

Chăm sóc bệnh nhân ung thư phổi cần có môi trường không khí trong lành

Môi trường sống thành phố chứa rất nhiều yếu tố gây bệnh ung thư phổi: không khí bị ô nhiễm, nước thải bẩn, khói từ xe máy ô tô… Vì vậy bạn nên vệ sinh sạch sẽ nơi ở và áp dụng các biện pháp bảo vệ tuyến hô hấp trong sinh hoạt thường ngày như như đeo khẩu trang.

 

Chăm Sóc Bệnh Nhân Ung Thư Phổi – Giảm phơi nhiễm hóa chất

Trong công việc, có tới 40 chất có khả năng gây bệnh ung thư phổi như amiăng, thạch tín, crom và niken… Trong môi trường làm việc như vậy, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt quy trình làm việc và quy định về bảo hộ lao động.

Chăm Sóc Bệnh Nhân Ung Thư Phổi – Tập thể dục đều đặn

Cùng với dinh dưỡng, chế độ tập luyện đều đặn mỗi ngày cũng giúp tăng cường sức khỏe và phòng ngừa ung thư. Nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ thường xuyên tập thể dục cao ít có khả năng mắc bệnh ung thư phổi so với những người ít tập thể dục.

Nam giới và phụ nữ tham gia vào các hoạt động thể dục sẽ giảm ung thư phổi, đặc biệt là những người có chỉ số khối cơ thể thấp hoặc trung bình và người hút thuốc lá.

Chăm Sóc Bệnh Nhân Ung Thư Phổi – Ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều rau xanh, trái cây tươi cung cấp các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa cần thiết. Nhờ vậy, hệ miễn dịch sẽ hoạt động tốt, hỗ trợ cơ thể phòng chống ung thư.

Thực đơn cho người bệnh ung thư phổi cần được chăm chút cẩn thận. Thực đơn cho người bệnh ung thư phổi quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn hơn so với các loại ung thư khác do quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn hơn nhiều. Việc chăm sóc ăn uống cần được lên kế hoạch và điều chỉnh một cách có hệ thống và khoa học.

Chăm Sóc Bệnh Nhân Ung Thư Phổi – Kết hợp thực phẩm dinh dưỡng

Nếu bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của bệnh nhân loại hợp chất tinh chế như Fucoidan sẽ giúp quá trình tiêu hóa và đặc biệt là hỗ trợ điều trị ung thư, kích thích quá trình giết tế bào ung thư tự nhiên của cơ thể.

cham-soc-benh-nhan-ung-thu-3Xem ngay: Tảo Fucoidan Orihiro Nhật Bản Hộp 90 Viên Kháng Ung Thư Giá Tốt Nhất

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top