Monday, 18-06-2018
Tin mới
You are here: Home » Gia đình » Cách hay để "trị" chồng khó tính

Cách hay để "trị" chồng khó tính

1. Chiêu trị chống khó tính khi chồng bảo thủ chuyện phòng the

Chuyện phòng the của hai vợ chồng nhàm chán và không còn mặn mà với nhau. Vợ muốn có sự thay đổi nên đã tìm một số “thủ thuật” mới mang về thử nghiệm. Thế nhưng chồng lại tỏ ra bực bộ “em học đâu ra cái trò đó” và làm bạn thấy xấu hổ thêm.

Cách hay để trị chồng khó tính 1

Trong trường hợp này, bạn nên thẳng thắn trao đổi với chồng về những cảm xúc và ham muốn của mình, để cả hai vợ chồng tìm hiểu và nắm rõ những đặc điểm tâm sinh lý và những cảm xúc thầm kín của nhau để có thái độ ứng xử phù hợp. Người vợ phải có sự hiểu biết, thái độ tế nhị thì hạnh phúc gia đình mới bền vững, hòa hợp… Hãy giải thích rõ hành vi làm cho chồng kinh ngạc, là vì bạn lo sợ tình yêu của hai người phai nhạt. Một người đàn ông khi nghe vợ bày tỏ cảm xúc, thành ý, đặc biệt khi hiểu ra người bạn đời biết sống vì họ thì sẽ càng yêu vợ hơn.

2. Chiêu trị chồng hơi tí là bực bội, nổi nóng

Cách hay để trị chồng khó tính 2

Gặp những ông chồng tính nóng như Trương Phi, hơi tí thì bực bội, đã thế lại còn bảo thủ, gia trưởng, cộng thêm tính hiếu thắng… mâu thuẫn gia đình là điều tất yếu phải xảy ra. Những người vợ phải biết cách hạn chế những xung đột nhỏ bị “quá mù ra mưa” thành xung đột lớn. Nghĩa là người vợ phải chủ động tìm cách hòa giải, phải hiểu một điều là khi chồng gây gổ chẳng qua do họ phải làm việc quá mệt, gặp những trắc trở, thất bại trong công việc. Điều đó đòi hỏi người vợ phải thật bình tĩnh, kiềm chế không đổ dầu vào lửa, khơi gợi chồng nói ra được những điều bực bội, ấm ức trong lòng. Chính sự cảm thông của người vợ sẽ làm cho không khí gia đình bớt căng thẳng. Phương châm “một sự nhịn, chín sự lành” là nguyên tắc vàng để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

3. Trị chồng khi chàng là người độc đoán

Cách hay để trị chồng khó tính 3

Những anh chồng độc đoán luôn cho rằng mình có thể quyết định mọi thứ, chẳng cần đến sự bàn bạc của vợ. Điều anh ta nghĩ là hợp lý và buộc mọi người phải nghe theo. Nếu bị phật ý, anh ta sẽ tỏ thái độ phản ứng rất kiên quyết và dị ứng với những câu nói làm tổn thương đến mình. Mỗi khi có cuộc tranh luận giữa hai vợ chồng, đừng dại động chạm vào lòng tự ái của anh ta và cũng đừng đẩy cuộc tranh luận tới hơn thua. Đôi khi đi cùng vợ đấy, nhưng anh cứ làm như không, ra vẻ ta đây là người quyết định. Ở nhà, bạn thường hay nín nhịn để cho giông tố qua đi, nhưng cũng có lúc không thể chịu nổi, có phản ứng kiên quyết trong chuyện vợ chồng.

Cách hay để trị chồng khó tính 4

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top