Sunday, 20-05-2018
Tin mới
You are here: Home » Uncategorized » Các loại nhân sâm Hàn Quốc

Các loại nhân sâm Hàn Quốc

Để phân biệt các loại Nhân Sâm Hàn Quốc người ta thường phân loại theo quá trình sinh trưởng và môi trường sinh trưởng, đã qua chế biến hay chưa qua chế biến hoặc cách họ chế biến nhân sâm như thế nào.

Các loại Nhân Sâm được phân biệt theo môi trường và quá trình phát triển

Nhân Sâm trồng 
Là loại Sâm được trồng trên các cánh đồng bằng các phương pháp khoa học, được chăm sóc một các rất cẩn thận theo đúng quy trình giúp cây phát triển một cách tốt nhất. Nhân sâm được trông theo phương pháp này thì cây sâm có hình dáng rất giống người. Rễ Sâm càng nhiều chứng tỏ cây sâm được chăm sóc càng kỹ lưỡng.

Nhân Sâm Jang-nue (Sâm có cái đầu dài)
Đây là một loại Sâm được lấy giống từ Sâm núi rồi về trồng nhân tạo. Do Sâm không có thân, chỉ có cái đầu nối liền với chân  nên được gọi là Sâm có cái đầu dài. Giống này chỉ trồng được ở vũng vùng núi sâu, dưới các tán cây to lâu năm.

Sâm núi

nhan-sam-nuiNhân Sâm núi

Đây là loại sâm vô cùng quý hiến và trên thị trường thường có giá rất cao và rất khó xác định được độ tuổi của nó. Do sâm được mọc trên núi lên sâm thường nhỏ hơn sâm trồng và rễ sâm thường ít và dài hơn do rễ phải cố vươn mình đi tìm dinh dưỡng cho sâm

Các loại Nhân Sâm được phân biệt theo cách chế biến Sâm

Sâm tươi:

nhan-sam-tuoi Nhân sâm tươi

Đây là loại Sâm chưa qua chế biến và vẫn tồn tại sự sống trên sâm, sẽ không bị hỏng mà tiếp tục sinh trưởng nếu như chúng tao tiếp tục trồng sâm xuống đất.

Bạch Sâm

bach-samBạch sâm

Cái này được chế biến từ sâm tươi bằng cách nột bỏ một lớp bỏ mỏng bên ngoài rồi đen phơi khô dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi thành phần của nó chỉ còn 14% là nước. Sâm có màu trắng sữa

Hồng Sâm

hong-samHồng Sâm

Cũng được chế biến từ sâm tươi như bạch sâm nhưng Hồng Sâm được hấp chin khô cho tới khi nước trong sâm chỉ còn dưới 14% . Sâm có màu hồng. Hồng sâm tốt hơn sâm tươi vì trong quá trình chưng hấp hồng sân siinh ra thên nhiều chất bổ dưỡng. Hồng sâm phù hợp sử dụng cho nhiều lứa tuổi hơn.

Thái cực sâm

thai-cuc-samThái cực sâm

Dưỡng chất của loại Sâm này tương tự như Hồng Sâm và Bạch Sâm nhưng quy trình chế biến nó lại có chút khác biệt. Thái cực sâm được chế biến từ sâm tươi bằng cách cho sâm tươi vào nước đang sôi ở biệt độ cao trong thời gian dài đến khi thấy sâm dần chuyển sang màu đỏ thì vớt ra sấy khô.

Bên trên chỉ là bài viết về liệt kê các loại nhân sâm, nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại nhân sâm đó có tác dụng gì? Hay cách sử dụng các loại nhân sâm đó như thế nào? Xin mời cách bạn tiếp tục theo dõi nhưng tin mới nhất từ website của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top