Wednesday, 13-12-2017
Tin mới
You are here: Home » Sức khỏe

Chuyên mục: Sức khỏe

Feed Subscription

Những món “sốt” xình xịch, ăn vào lo ngay ngáy

Gần đây, nhiều món ăn miền Nam tuy mới “Bắc tiến” nhưng đã khiến giới trẻ Hà thành “phát cuồng”. Song, không ít lâu sau thì thông tin về độ an toàn, đảm bảm chất lượng của các món ăn này lại khiến thực khách lo ngay ngáy. Sốt xình xịch… Món bánh tráng trộn có nguồn gốc từ Tây ... Read More »

Bánh mì nở, giòn: Phải luỵ phụ gia!

Bánh mì từ lâu là món ăn bình dân quen thuộc với nhiều người. Thế nhưng gần đây, có những nghi vấn chất lượng bánh mì và cả tin đồn sử dụng hoá chất độc hại. Thực hư ra sao? Bánh mì bây giờ làm dễ hơn xưa Để tìm hiểu quy trình làm bánh mì, chúng tôi tìm đến ... Read More »

Những điều cấm kị khi ăn một số loại trái cây

Họ tên: E-mail: Nội dung (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Ban biên tập TTOL có thể sẽ biên tập nội dung phản hồi của quý vị cho phù hợp với tiêu chí chung của toà soạn): Read More »

Quy trình chế biến gạo, thịt, trứng "rởm" gây hoang mang

1. Gạo giả Cơm được nấu từ gạo và là “ngọc thực” trong tiềm thức của mọi người Việt Nam. Vậy nếu một ngày đến gạo cũng bị làm giả thì chuyện gì sẽ xảy ra? 2. Trứng gà giả Nếu như gạo giả vẫn còn sử dụng công thức giản đơn thì với công nghệ làm trứng giả, người ... Read More »

Công bố “danh tính” 3 cơ sở bỏ chất độc vào bún

Bất chấp cảnh báo về những nguy hại đối với sức khỏe người tiêu dùng, nhiều cơ sở vẫn cố tình bỏ chất độc vào quy trình sản xuất bún tươi, bánh phở… Bước đầu, Sở Y tế thành phố đã cung cấp “danh tính” 3 cơ sở vi phạm. Sáng 10/8, BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chi cục phó ... Read More »

Tác dụng của nước chanh ấm

Uống nước chanh ấm hàng ngày là cách dễ nhất để bổ sung lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày cũng như giúp cơ thể hoạt động sung sức.     Cải thiện hệ tiêu hóa   Khi hệ tiêu hóa không hoạt động hiệu quả, bạn sẽ thấy uể oải, đầy hơi…. Theo Theresa Cheung,  tác giả của “Chế ... Read More »

Nguy cơ vô sinh vì dùng vỏ cơm hộp, thìa nhựa tái chế

Họ tên: E-mail: Nội dung (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Ban biên tập TTOL có thể sẽ biên tập nội dung phản hồi của quý vị cho phù hợp với tiêu chí chung của toà soạn): Read More »

Sữa nhiễm vi khuẩn C.botulinum có đáng lo?

Sữa nhiễm vi khuẩn C.botulinum có đáng lo? 1

Vi khuẩn C.botulinum nguy hiểm thế nào? Đó là loại vi khuẩn kỵ khí tuyệt đối, vì vậy, ở môi trường càng kỵ khí (thiếu ôxy hoàn toàn thì vi khuẩn càng phát triển mạnh), khi gặp điều kiện không thuận lợi thì chúng có khả năng sinh nha bào. Nha bào của chúng có sức đề kháng rất cao, ... Read More »

MSM là gì? Công dụng bảo vệ xương khớp của MSM

methylsulfonylmathane-la-chat-gi

MSM là chất gì và công dụng bảo vệ xương khớp của MSM trong việc hỗ trợ điều trị bệnh đang là mối quan tâm hàng đầu của bệnh nhân xương khớp Gout hiện nay. Chất MSM là chất gì? MSM là tên viết tắt của một hợp chất lưu huỳnh Methyl Sulfonyl Methane. MSM là hợp chất hữu cơ ... Read More »

Bổ sung canxi trong phòng và điều trị bệnh còi xương cho trẻ

tre-bi-coi-xuong

Bổ sung canxi phòng bệnh còi xương cho trẻ như thế nào cho hiệu quả và có nên cho trẻ uống bổ sung canxi đang là câu hỏi khiến nhiều mẹ băn khoăn. Canxi là chất gì? Canxi là nguyên tố thứ trong bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học. Canxi trong tự nhiên là thành phần chính của đá ... Read More »

Scroll To Top