Friday, 19-10-2018
Tin mới
You are here: Home » Mẹ và bé

Chuyên mục: Mẹ và bé

Feed Subscription

Hài hước clip bé vừa ăn vừa ngủ

Tắm nước dừa, chè xanh có thể làm hỏng da bé

Tắm nước dừa, chè xanh có thể làm hỏng da bé Read More »

Học sớm có "đánh cắp" tuổi thơ của trẻ?

Học sớm có đánh cắp tuổi thơ của trẻ? 1

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng đối với trẻ dưới 3 tuổi thì trách nhiệm của cha mẹ là làm sao để cho con ăn no ngủ kĩ, khỏe mạnh và vui tươi, mà ít biết rằng trẻ nhỏ có khả năng tiếp thu kiến thức rất nhanh, chúng có thể giải quyết những vấn đề khó khăn ngay từ ... Read More »

4 cách phát hiện tiềm năng ở trẻ

4 cách phát hiện tiềm năng ở trẻ 1

Để bé làm chủ trí tuệ của mình Dù chỉ là một đứa trẻ nhưng hãy coi bé như một thực thể độc lập, có cá tính riêng và tiềm năng thiên bẩm không bị giới hạn. Bạn chớ nên có tư tưởng người khác làm thế nào, mình cũng làm y như thế trong việc giáo dục con. Bởi ... Read More »

Tắm nước dừa, chè xanh có thể làm hỏng da bé

Tắm nước dừa, chè xanh có thể làm hỏng da bé 1

Tắm nước dừa không trắng mà còn hại PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng Khoa Nhi, BV Bạch Mai (Hà Nội) cảnh báo: Quan niệm tắm nước dừa da trẻ sẽ trắng trẻo của các bà mẹ không có cơ sở khoa học và còn gây hại đến trẻ. Khoa Nhi đã từng tiếp nhận trẻ sơ sinh vài tuần tuổi ... Read More »

Cho con bú: 7 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

Cho con bú: 7 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết 1

Ai mà biết được ngực của bạn có thể trở nên đồ sộ đến thế? Hoặc bạn có thể bị chảy sữa liên tục? Không ai cảnh báo trước với bạn về tất cả những điều lạ lùng cũng như tuyệt vời mà việc cho bé bú mẹ sẽ mang lại. Cùng tham khảo bài viết này để bạn sẽ ... Read More »

Tất tần tật về phù chân mẹ bầu nên biết

Tất tần tật về phù chân mẹ bầu nên biết 1

Phụ nữ mang thai lần thứ hai trở đi dễ bị phù chân hơn là mang thai lần đầu. Nếu bà mẹ mang thai có bệnh suy tĩnh mạch trước đó, thì tình trạng suy tĩnh mạch trong thai kỳ sẽ trở nên nặng hơn, có thể bị nổi tĩnh mạch ngoằn ngoèo. 1. Nguyên nhân gây chứng phù chân ... Read More »

Vật vã ăn uống để có sữa cho con

Vật vã ăn uống để có sữa cho con 1

Vì sinh mổ nên Lê bị mất gần 2 tuần đầu sữa chưa về. Mẹ đẻ Lê ở quê lên chăm con gái và cháu ngoại, ngày nào bà cũng tẩm bổ cho Lê bằng món móng giò để mau có sữa mà cho con bú. Gần một tháng “vật vã” với móng giò, giờ chưa nhìn thấy, chưa ngửi ... Read More »

5 mẹo dễ dàng giúp mẹ trị bé biếng ăn

5 mẹo dễ dàng giúp mẹ trị bé biếng ăn 1

“Con mình ăn ít lắm!”; “Bé nhà mình rất biếng ăn”; “Bé chẳng chịu ăn gì khác ngoài cơm trắng!”… Đó là những câu bạn thường nghe thấy ở các bà mẹ có con đang trong độ tuổi ăn dặm hoặc mẫu giáo. Phần lớn các mẹ đều tìm đủ mọi cách để con ăn nhiều hơn, như cho con ... Read More »

Những bất ngờ khi bé tập đi

Những bất ngờ khi bé tập đi 1

Bước đi đầu tiên là một cột mốc lớn Ngay cả khi bạn không quá bị ám ảnh về việc con biết đi thì rất có thể bạn từng tự hỏi: Vậy là con sắp đi được chưa? Khi nào sự kiện quan trọng này sẽ xảy ra? Thông thường, các bé bước những bước đầu tiên khi khoảng 9-15 ... Read More »

Trò chơi rèn tư duy cho trẻ 4 tuổi

Trò chơi rèn tư duy cho trẻ 4 tuổi 1

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Minh, giảng viên học Viện Hành chính Quốc gia TP HCM cho biết, sau 3 tuổi, tư duy trực quan hành động của trẻ tiếp tục phát triển. Khi lên 4 tuổi, bé bắt đầu trải qua một bước ngoặt cơ bản về tư duy. Đó là việc chuyển từ tư duy hành động ... Read More »

Scroll To Top