Wednesday, 19-09-2018
Tin mới
You are here: Home » Gia đình » Buồn vì vợ bên trọng, bên khinh

Buồn vì vợ bên trọng, bên khinh

Chồng đang dở việc ở cơ quan, về muộn một chút, mà vợ cứ gọi điện giục liên hồi. Tưởng có việc gì gấp gáp, hóa ra chỉ là thằng cháu con bác cả mới biết điểm thi đại học, vợ muốn cả nhà mình sang chúc mừng.

Buồn vì vợ bên trọng, bên khinh 1

Nhà nội tuy ở quê nhưng từ nhà mình về đó nào có xa xôi gì mà thi thoảng vợ mới chịu về. Là giáo viên, nghỉ hè dài hơn hai tháng, vợ đưa con đi chơi đây đó thoải mái nhưng không một lần về thăm ông bà. Chồng thì công việc lu bù, mấy lần nhắc vợ, vợ ậm ừ rồi để đấy.

Với nhà nội, chỉ khi nào có “đại sự” vợ mới tham gia, còn thì vợ mặc nhiên “khoán” cho các bác, các thím ở quê. Giỗ chạp cũng thế, vợ đủng đỉnh về khi mâm cỗ đã bày biện xong, chào hỏi khách khứa, ăn cỗ xong cũng chẳng động tay dọn dẹp mà lấy cớ sửa soạn “hành lý” ra về. Không ít lần chồng nhắc, vợ lại lý sự: Nấu nướng thì đã có cả một đội quân, rửa dọn có một đàn con cháu, em đứng vào đấy làm gì cho chật chỗ”. Thử hỏi, ai cũng nghĩ như vợ thì lấy đâu ra người làm. Mà vợ nhìn thì biết, trong đội quân đứng bếp và cả đàn con cháu của nhà nội, đâu thiếu những người từ thành phố về từ lúc bốn năm giờ sáng để chung tay lo liệu. Vợ không thấy ái ngại sao?

Ông bà ngoại chỉ cần hắt hơi sổ mũi là vợ sốt sắng sang thăm ngay, trong khi ông nội ngã gãy chân cả tháng vợ mới về thăm được một lần. Mỗi lần ôn lại chuyện xưa, vợ lại phân trần: “Để cho em được học hành bằng bè bằng bạn, bố mẹ em phải vất vả lắm”, chẳng lẽ vợ nghĩ ông bà nội nuôi chồng nhàn hạ hơn sao, khi ông bà chỉ là nông dân, ngày giáp hạt phải chạy ăn từng bữa.

Chồng thật lòng muốn vợ dành thời gian suy ngẫm, nhìn lại cách cư xử của mình để điều chỉnh sao cho vẹn toàn. Đừng để cho chồng có cảm giác vợ đối xử với hai bên nội ngoại theo kiểu bên trọng bên khinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top