Tuesday, 12-12-2017
Tin mới
You are here: Home » Sức khỏe » 8 loại gia vị và thảo mộc có công dụng chữa bệnh

8 loại gia vị và thảo mộc có công dụng chữa bệnh

Không ít người cảm thấy khó khăn khi phải lựa chọn giữa việc phải ăn
những loại thức ăn tốt cho sức khỏe và những món khoái khẩu của mình.
Với 8 loại gia vị và thảo mộc dưới đây, bạn không cần băn khoăn khi sử
dụng để thêm hương vị cho bữa ăn gia đình bởi chúng không chỉ là những
loại gia vị vô cùng phổ biển mà còn có rất nhiều tác dụng từ giảm đau
đến làm tăng tuổi thọ.

Ảnh: thenutritionpost

1. Cây hồi

Là loại gia vị có vị ngọt hơn cam thảo,
được biết đến như một vị thuốc có tác dụng làm dịu các cơn đau dạ dày,
chữa ho và sổ mũi. Trong cây hồi có chứa hoóc môn sinh dục nữ kích thích
tuyến sữa đối với những phụ nữ đang cho con bú, ngoài ra còn làm giảm
các triệu chứng kinh nguyệt và gia tăng ham muốn tình dục. Cây hồi là
nguồn cung cấp chất xơ, canxi và sắt.

2. Ngò

Còn gọi là rau mùi, ngò rí, ngổ… Ngò giàu vitamin K, cải thiện độ bền của xương và hạn chế các cục máu đông.

3. Quế

Một số nghiên cứu cho thấy quế giảm mức đường huyết trong người mắc
bệnh tiểu đường tuýp 2 và làm giảm mức cholesterol. Quế cũng được xem là
nguồn chất xơ lớn (khoảng 4 gram cho mỗi muỗng súp).

4. Cây thì là Ai cập

Các nghiên cứu cho thấy loại gia vị này có thể giúp bệnh nhân tiểu
đường kiểm soát mức đường huyết trong máu, ngăn ngừa loét dạ dày, là
nguồn cung cấp canxi, magiê và sắt.

5. Thìa là

Cũng giống như cây hồi, thìa là cũng có hương vị tương tự như cam thảo.
Thìa là rất hữu ích trong chữa trị chứng ợ chua và các vấn đề tiêu hóa.

Ảnh: calabriafromscratch

6. Gừng

Phổ biến với công dụng làm giảm các chứng buồn nôn khi có thai hay các
cơn buồn nôn do hóa trị liệu hoặc say tàu xe. Ngoài ra, gừng còn đóng
vai trò như một loại thuốc giảm đau dạng nhẹ trị viêm khớp, đau nhức
xương cơ.

7. Nhân sâm

Cho dù có nhiều loại nhân sâm khác nhau, các nghiên cứu vẫn cho thấy
nhân sâm nói chung có thể làm giảm mức đường huyết trong người bị tiểu
đường tuýp 2. Hơn thế nữa, nhân sâm còn có khả năng làm chậm lại sự sinh
trưởng của tế bào ung thư kết tràng – trực tràng và tăng cường hệ miễn
dịch.

8. Nhục đậu khấu

Loại gia vị phổ biến này là giải pháp lớn cho bệnh dạ dày và là “khắc
tinh” của nấm và vi khuẩn. Nhục đậu khấu là nguồn cung cấp chất xơ rắn
và nó giúp làm mờ các vết thâm khi áp dụng trực tiếp lên da.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top