Thursday, 23-11-2017
Tin mới
You are here: Home » Sức khỏe » 13 lý do không thể bỏ qua sô cô la

13 lý do không thể bỏ qua sô cô la

 13 lý do không thể bỏ qua sô cô la

 

1. Sô cô la và ca cao
đều là những thực phẩm có hàm lượng magie cao, vốn được biết là một loại
khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong hơn 500 chức năng của cơ thế
con người, bao gồm  sức khỏe tim mạch và vận động cơ bắp.

 

2. Sô cô la có khả năng
giảm thiểu nguy cơ suy tim. Murray Mittleman cùng các đồng nghiệp tại
Đại học Y Khoa Havard đã nghiên cứu dữ liệu trên 31,823 phụ nữ Thụy Điển
từ độ tuổi trung niên đến người già nhằm đánh giá mối quan hệ giữa sô
cô la và chứng suy tim. Những phụ nữ tiêu thụ trung bình 1-2 khẩu phần
sô cô la cao cấp mỗi tuần giảm nguy cơ suy tim tới 32%.

 

Tương tự, ăn sô cô la 1 – 3 lần mỗi tháng sẽ giúp nguy cơ suy tim thấp hơn 26%.

 

3. Ca cao chứa một loại
dinh dưỡng thực vật có tên gọi là proanthocyanidins. Chất này đã được
chứng minh có tác dụng chống lại các tác nhân gây ung thư cũng như các
độc tố có hại cho hệ thần kinh.

 

4. Một nghiên cứu được
công bố trên cơ sở dữ liệu Cochrane cũng chỉ ra công dụng làm giảm huyết
áp ở những người huyết áp cao nhờ thức ăn vặt thần kỳ này.

 

5. Sô cô la còn hỗ trợ
cơ thể sản xuất dopamine. Dopamine là một chất có trong não bộ giúp
chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn. Suy giảm dopamine là một trong những
nguyên nhân dẫn tới các chứng rối loạn thần kinh như bệnh Parkinson. Vì
vậy, bổ sung thực phẩm có khả năng hỗ trợ sản xuất hoạt chất này là một
trong những cách hữu hiệu phòng bệnh.

 

6. Ca cao, hoặc sô cô la đều có khả năng giảm cholesterol LDL và tăng cholesterol HDL – một loại cholesterol có lợi.

 

7. Theo nghiên cứu sơ
bộ trên tạp chí Clinical Nephrology (một tạp chí chuyên về thận), ca cao
và sô cô la đen giúp bảo vệ thận khỏi bệnh tật.

 

8. Ăn sô cô la giúp tăng nồng độ endorphins – một loại thuốc giảm đau tự nhiên trong cơ thể.

 

9. Cao cao nguyên chất
gia tăng số lượng của một chất có tên là N – arachidonolethanolamine,
tồn tại trong não bộ, gấp khoảng 10 lần. Nó là một chất dẫn truyền thần
kinh giúp cải thiện thông tin liên lạc giữa não bộ và các tế bào thần
kinh. Một nghiên cứu về dược học đã phát hiện ra sự gia tăng chất dẫn
truyền thần kinh này giúp cải thiện bộ nhớ ở chuột. Vì vậy, sô cô la rất
tốt cho trí nhớ con người.

 

10. Một phát hiện thú
vị khác công bố trên tạp chí Nông nghiệp và thực phẩm chỉ ra công dụng…
giảm câm nhờ ăn ca cao nguyên chất.

 

11. Nhâm nhi sô cô la
kích thích giải phóng hoocmon phenylethylamines (PEAs), một loại
hoóc-môn được sản xuất khi yêu. Đó là lý do tại sao con người cảm thấy
hạnh phúc hơn mỗi khi  ăn sô cô la.

 

12. Nồng độ flavonoid
(một chất chống oxy hóa) cao có trong sô cô la đen giúp loại bỏ các gốc
tự do gây lão hóa cũng như sưng viêm trong cơ thế.

 

13. Vị của sô cô la đơn giản là tuyệt vời. Lý do quá đủ để hầu hết chúng ta đều thích ăn sô cô la.

Theo Dân Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top